Tiêm kích F-16 của Đan Mạch ‘xua đuổi’ máy bay trinh sát Nga

(VTC News) - Máy bay tiêm kích F-16 của Không quân Đan Mạch tiếp cận, ngăn chặn một máy bay trinh sát của Nga gần không phận nước này.

Sputnik đưa tin, chiến cơ F-16 của không quân Đan Mạch sơn quốc kỳ trên thân máy bay được phái đi để thực hiện nhiệm vụ “xua đuổi” máy bay trinh sát IL-20M của Nga (tên NATO: Coot-A) khi máy bay này xuất hiện gần không phận Đan Mạch. Không quân Hoàng gia Đan Mạch sau đó đăng tải trên Facebook chính thức các bức ảnh về cuộc “xua đuổi” này.

“Đây là nhiệm vụ thường xuyên của đơn vị phản ứng bảo vệ không phận nhưng chúng tôi hiếm khi có được những bức ảnh đẹp như vậy. Vì vậy, chúng tôi quyết định bạn cũng nên xem chúng", Không quân Hoàng gia Đan Mạch viết trên Facebook.

Tiem kich F-16 cua Dan Mach ‘xua duoi’ may bay trinh sat Nga hinh anh 1

Tiêm kích F-16 của Đan Mạch được điều động bám đuôi máy bay trinh sát IL-20M của Nga. (Ảnh: Facebook Không quân Đan Mạch)

Không quân Hoàng gia Đan Mạch đã thường xuyên triển khai các máy bay chiến đấu F-16 của nước này trong những năm gần đây nhằm đáp trả máy bay Nga tiếp cận không phận của nước này.

Theo Không quân Hoàng gia, F-16 của Đan Mạch đã tiếp cận, ngăn chặn máy bay Nga 38 lần trong năm 2018, năm 2017 là 37 lần và năm 2014 là 59 lần.

Đan Mạch hiện có 30 chiếc F-16 đang hoạt động và 27 chiếc F-35 đang được đặt hàng.

Theo TV2 của Đan Mạch, F-16 của Đan Mạch được gắn cờ sẽ không điều động để thực hiện các nhiệm vụ ở nước ngoài nhưng nó vẫn là một phần của đơn vị phản ứng bảo vệ không phận. F-16 sẽ tham gia một chương trình ở nước ngoài nhân dịp kỷ niệm 40 năm ra mắt loại máy bay này.

Một số hình ảnh của máy bay F-16 của Đan Mạch "xua đuổi" máy bay trinh sát Nga:

Tiem kich F-16 cua Dan Mach ‘xua duoi’ may bay trinh sat Nga hinh anh 2

 

Tiem kich F-16 cua Dan Mach ‘xua duoi’ may bay trinh sat Nga hinh anh 3

 

Tiem kich F-16 cua Dan Mach ‘xua duoi’ may bay trinh sat Nga hinh anh 4

 

Video: Tiêm kích Nga biểu diễn tại triển lãm hàng không quốc tế

Video: Tiêm kích Nga biểu diễn tại triển lãm hàng không quốc tế

Tiêm kích, trực thăng và máy bay dân dụng Nga xuất hiện trong lễ khai mạc triển lãm hàng không vũ trụ quốc tế MAKS hôm 27/8.
Máy bay Nga khởi hành từ Việt Nam cháy càng đáp thuộc loại nào?

Máy bay Nga khởi hành từ Việt Nam cháy càng đáp thuộc loại nào?

Máy bay của hãng Azur Air (Nga) khởi hành từ sân bay Cam Ranh vừa gặp nạn là chiếc Boeing 767.

 (Nguồn: Sputnik)

Kông Anh
Chủ đề:

Máy bay

,

Nga

,

Đan Mạch

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU