Báo Điện tử VTC News

Tiêm Fillter, Botox không phép, Viện thẩm mỹ Đại học Y ở TP.HCM bị ngưng hoạt động

(VTC News) - Thanh tra Sở Y. tế TP.HCM yêu cầu Viện thẩm mỹ Đại học Y ngưng hoạt động, che biển hiệu sau khi phát hiện cơ sở này thực hiện tiêm Fillter và Botox không phép.

Ngày 15/11, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, đơn vị vừa yêu cầu ông Nguyễn Tiến Thuận - chủ cơ sở "Viện thẩm mỹ Đại học Y" (368/7 Nơ Trang Long, Phường 12, quận Bình Thạnh) ngưng ngay các hoạt động khám, chữa bệnh.

Thanh tra Sở cũng yêu cầu cơ sở tháo gỡ nội dung quảng cáo trong lĩnh vực y tế trên các trang mạng xã hội; che biển hiệu “Viện thẩm mỹ Đại học y” khi cơ sở chưa được cấp phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh theo quy định.

Tiem Fillter, Botox khong phep, Vien tham my Dai hoc Y o TP.HCM bi ngung hoat dong hinh anh 1

Thanh tra Sở Y tế yêu cầu Viện thẩm mỹ Đại học Y phải che biển hiệu. 

Thông tin ban đầu, 8h30 ngày 11/11, Đoàn kiểm tra Thanh tra Sở Y tế kiểm tra đột xuất cơ sở Viện Thẩm mỹ Đại học Y. Tại thời điểm này, cơ sở xuất trình Giấy đăng ký kinh doanh số 4108039392 cấp ngày 23/10/2019 cho ông Nguyễn Tiến Thuận.

Tuy nhiên, cơ sở không xuất trình được Giấy phép hoạt động, trong khi tại đây có thực hiện tiêm Fillter và Botox. Đoàn kiểm tra còn phát hiện một số thuốc, dụng cụ y tế chưa xuất trình hóa đơn và chưa cung cấp được nguồn gốc các loại thuốc.

Đoàn kiểm tra niêm phong, tạm giữ 3 tang vật để làm căn cứ xử lý sau kiểm tra. Đoàn yêu cầu cơ sở ngưng ngay việc thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ, các dịch vụ liên quan đến lĩnh vực y tế khi chưa có hồ sơ pháp lý theo quy định.

Ngày 13/11/2019, Thanh tra Sở Y tế tiếp tục có buổi làm việc với ông Nguyễn Tiến Thuận. Tuy nhiên ông Thuận không xuất trình được giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tại địa chỉ trên. Thanh tra Sở Y tế lập Biên bản vi phạm hành chính đối với ông Thuận về các hành vi vi phạm trong lĩnh vực hoạt động.

Hiện Thanh tra Sở Y tế tiếp tục tổng hợp hồ sơ và mời các cá nhân đến làm rõ các nội dung có liên quan đến hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tại cơ sở để xác lập hành vi vi phạm và xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

"Thanh tra Sở Y tế đề nghị Phòng Y tế quận Bình Thạnh và UBND Phường 13 (quận Bình Thạnh) tiếp tục kiểm tra, giám sát việc hoạt động của cơ sở trên và có báo cáo về Sở", Thanh tra Sở cho biết.

Bác sĩ ở EMCAS làm giả chứng chỉ hành nghề: Chuyển hồ sơ sang công an

Bác sĩ ở EMCAS làm giả chứng chỉ hành nghề: Chuyển hồ sơ sang công an

Sở Y tế TP.HCM đang tạm giữ chứng chỉ hành nghề và chuyển hồ sơ sang công an để điều tra về hành vi làm giả giấy tờ của bác sĩ Đinh Viết Hưng.
 
Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS và những cái 'bắt tay' chết người

Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS và những cái 'bắt tay' chết người

EMCAS "bắt tay" với bác sĩ bên ngoài, trong đó cả người làm giả giấy tờ hành nghề để thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ không an toàn cho khách hàng.
Nhật Linh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU