Tiêm filler 'trả góp’, bé gái 13 tuổi ở Yên Bái mù một mắt, nhập viện khẩn cấp

Sức khỏeThứ Tư, 23/10/2019 16:35:00 +07:00

Bệnh viện Da liễu Trung ương vừa tiếp nhận bé gái 13 tuổi (ở Yên Bái) gặp biến chứng nặng dẫn tới mù 1 mắt sau khi tiêm filler để nâng mũi.

Gia đình cho biết, do nghe theo “quảng cáo” của bạn bè, bé gái có đến một spa quen để tiêm filler nâng mũi với giá 2 triệu đồng với hy vọng có thể xinh đẹp hơn. Tuy nhiên, do chưa có đủ tiền nên bệnh nhân được cơ sở này tư vấn bằng hình thức tiêm filler “trả góp"..

Ngày 21/10, bé gái 13 tuổi được nhân viên spa tiêm filler. Sau khoảng 30 phút, bé bắt đầu có biểu hiện đau mắt phải, đau đầu nhiều, buồn nôn, thị lực giảm dần. Bệnh nhân được gia đình đưa tới Bệnh viện Mắt Trung ương cấp cứu.

Kết quả chẩn đoán bệnh nhi mất hoàn toàn thị lực mắt phải, hoại tử một sống vùng da trên mặt, trán và hốc mũi. Để điều trị, bệnh nhi tiếp tục được chuyển sang Bệnh viện Da liễu Trung ương.

1

 Bé gái đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Da liễu Trung ương.

Bác sĩ Thân Trọng Tùy – khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ và Phục hồi chức năng, Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, ngoài việc mất thị lực hoàn toàn mắt phải, bệnh nhi còn bị xuất huyết kết mạc. May mắn, thị lực mắt trái vẫn còn.

Ngay sau khi tiếp nhận, các bác sĩ nhanh chóng hội chẩn và cấp cứu khẩn cấp cho bệnh nhi bằng phương pháp tiêm thuốc giải filler. Đồng thời bệnh nhân được xử lý, cứu vùng da hoại tử, bảo tồn vùng da lành xung quanh vùng tiêm.

Tuy nhiên theo bác sĩ Tùy, việc phục hồi thị lực mắt phải cho bệnh nhân rất khó khăn. Hiện các bác sĩ vẫn đang điều trị tích cực để giảm thiểu tối đa những biến chứng có thể gặp phải.

“Qua theo dõi khoảng 10 giờ sau khi điều trị, tình trạng bệnh nhi có tiến triển, tuần hoàn được cải thiện, vùng tiêm chất làm đầy nâng mũi được giải. Nhưng tiên lượng quá trình phục hồi thị lực bên mắt phải là rất khó”, bác sĩ Tùy nói.

Theo bác sĩ Tùy, thời gian gần đây, tiêm filler làm đẹp là phương pháp thẩm mỹ được ưa chuộng trên thị trường bởi khá an toàn và thời gian nghỉ dưỡng ít. Tuy nhiên, đây cũng là lý do khiến nhiều người gặp biến chứng nặng thậm chí thiệt mạng do lựa chọn sai cơ sở làm đẹp không đảm bảo cơ sở vật chất, kinh nghiệm cũng như chưa thực hiện đúng kỹ thuật.

"Bệnh viện Da liễu Trung ương thường xuyên tiếp nhận những ca tai biến sau tiêm filler tại các cơ sở làm đẹp không đảm bảo chất lượng. Đây là thực trạng đáng báo động cho người dân khi lựa chọn cơ sở làm đẹp", bác sĩ Tùy cảnh báo.

Bác sĩ Tùy khuyến cáo người dân nên đến những cơ sở uy tín để thực hiện làm đẹp, cân nhắc chỉ đồng ý sử dụng những dịch vụ làm đẹp này khi có các bác sĩ chuyên khoa được đào tạo và được cấp phép thực hiện để hạn chế những tai biến có thể xảy ra.

Khả Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !