Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Tiêm cái này, vừa làm đẹp, vừa chống ung thư

Sức khỏe Thứ Hai, 25/08/2014 06:41:00 +07:00

(VTC News) - Tiêm Botox được biết đến như một phương pháp làm chậm quá trình lão hóa, nhưng nay nó còn có thể giúp chống lại căn bệnh ung thư.

(VTC News) - Tiêm Botox được biết đến như một phương pháp làm chậm quá trình lão hóa, nhưng nay nó còn có thể giúp chống lại căn bệnh ung thư.


Thông tin trên vừa được hãng tin BBC đưa ra, dựa vào một nghiên cứu mới nhất đăng trên tạp chí y khoa Science Translational Medicine.

Độc tố Botox, dùng để phá vỡ chức năng của dây thần kinh nhằm xoa dịu các cơ và xóa nếp nhăn, có thể ngăn sự phát triển của các khối u dạ dày, đồng thời làm cho các khối u này phản ứng nhanh hơn với biện pháp hóa trị liệu.

 Tiêm botox vừa ngăn lão hóa vừa ngăn ung thư?

Nghiên cứu trên cũng khám phá ra vai trò của dây thần kinh phế vị, đi từ não đến hệ thống tiêu hóa trong ung thư dạ dày.

Theo Foxnews, nghiên cứu ở chuột cho thấy, việc cắt bỏ dây thần kinh hoặc việc tiêm Botox sẽ làm chậm sự phát triển của khối u ung thư.

"Nếu bạn chỉ cắt các dây thần kinh thì điều đó có bảo đảm chữa được ung thư? Có lẽ là không. Tuy nhiên, ít nhất trong giai đoạn đầu, nếu bạn phá vỡ các dây thần kinh, khối u sẽ trở nên nhạy cảm hơn với phương pháp hóa trị liệu, do đó chúng tôi cho rằng đây không phải là phương pháp điều trị duy nhất, nhưng nó sẽ hỗ trợ cho nhiều phương pháp điều trị khác ở hiện tại và trong tương lai.", tác giả của nghiên cứu trên, tiến sỹ Timothy Wang, nói với BBC.

 Trong tương lai, tiêm độc tố Botox sẽ ngăn được ung thư dạ dày?

Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng những kết quả trên đây vẫn còn một chặng đường dài trước khi đưa ra áp dụng.Hùng Phú
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin