Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Tiêm botox để chữa chứng đau nửa đầu

Sức khỏe Thứ Hai, 28/05/2012 07:13:00 +07:00

(VTC News) - Lợi ích của việc tiêm Botox để đối phó với chứng đau nửa đầu là đã được biết đến từ lâu. Hiện nay các chuyên gia đang nghiên cứu thêm hiệu quả...


(VTC News) - Lợi ích của việc tiêm Botox để đối phó với chứng đau nửa đầu là đã được biết đến từ lâu. Tuy nhiên, các chuyên gia đang tiếp tục nghiên cứu hiệu quả của việc tiêm botox – hình thức tiêm đã được sử dụng phổ biến để loại bỏ các nếp nhăn trên da.

Tin liên quan


Trong báo cáo mới nhất của mình, các nhà khoa học của viên NICE, vương quốc Anh (National Institue for Health and Ckinical Excellence) khuyến cáo rằng sử dụng thuốc tiêm Botox là một phương pháp điều trị thay thế đối với chứng đau nửa đầu. Nếu không có bên nào phản đối, kế hoạch điều trị sớm sẽ có tại hệ thống Dịch vụ y tế quốc gia Anh quốc trong vài tháng tới.


Tiêm botox còn có tác dụng giảm chứng đau nửa đầu bên cạnh tác dụng phổ biến là thư giãn cơ, tạo đàn hồi cho da mặt, giảm nếp nhăn...

Giáo sư Carole Longson, Giám đốc Trung tâm Đánh giá Công nghệ Y tế tại Nice cho biết rằng chứng đau nửa đầu kinh niên có thể làm giảm chất lượng cuộc sống. "Chúng tôi rất vui mừng rằng Ủy ban đã có thể khuyên bạn nên sử dụng Botox như là một liệu pháp phòng ngừa cho những người lớn bị chứng đau đầu không cải thiện mặc dù đã cố gắng sử dụng ít nhất ba loại thuốc khác" - ông nói.


Nhà nghiên cứu cho rằng Botox có thể giúp khắc phục chứng đau nửa đầu bằng cách ngăn chặn và cô lập các cảm giác đau truyền lên não bộ và làm cho cơ bắp thư giãn. Botox được sử dụng rộng rãi để giải quyết một phần tình trạng tê liệt cơ bắp, nên tiêm botox cũng có hiệu quả đối với các nếp nhăn, sự co thắt, và sự tê cứng, thiếu đàn hồi của cơ bắp.

”Điều buồn cười về Botox và đau nửa đầu là nó hoạt động trên đường cảm giác, và những gì nó thực hiện không gây ra tình trạng tê liệt cơ bắp mà giảm lưu lượng cảm ứng từ đầu đến não bộ của bạn," tiến sĩ Giles Elrington từ Trung tâm Đau nửa đầu quốc gia nói.


Dạ Mai
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin