'Tiệc trăng máu' thu về 100 tỷ đồng sau 2 tuần ra rạp

Sao ViệtThứ Ba, 03/11/2020 11:49:13 +07:00
(VTC News) -

Với 100 tỷ đồng bán vé sau 2 tuần ra rạp, "Tiệc trăng máu" là bộ phim điện ảnh có doanh thu cao thứ nhì trong năm 2020, chỉ xếp sau "Gái Già Lắm Chiêu 3".

Sau tuần đầu mở màn thành công, bộ phim điện ảnh Tiệc trăng máu của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và nhà sản xuất Phan Gia Nhật Linh cán mốc 100 tỷ đồng doanh thu phòng vé sau 2 tuần công chiếu (tính từ ngày 26/10 – hết ngày 2/11), theo số liệu từ nhà phát hành Lotte Entertainment.

'Tiệc trăng máu' thu về 100 tỷ đồng sau 2 tuần ra rạp - 1

 

Tính đến nay, bộ phim đã thu hút hơn 1,4 triệu lượt khán giả ra rạp, trở thành bộ phim điện ảnh có doanh thu cao thứ nhì trong năm 2020, chỉ xếp sau Gái Già Lắm Chiêu 3 khởi chiếu dịp Tết vừa qua. Đặc biệt, dù bước sang tuần chiếu thứ hai, bộ phim của Nguyễn Quang Dũng vẫn đem lại doanh thu ấn tượng với gần 27 tỷ đồng chỉ trong 3 ngày cuối tuần, chỉ giảm rất ít so với tuần trước đó. Tiệc trăng máu là một trong những bộ phim Việt có sự sụt giảm thấp nhất khi sang đến tuần chiếu thứ hai.

'Tiệc trăng máu' thu về 100 tỷ đồng sau 2 tuần ra rạp - 2

Dàn sao nam đắt giá và chất lượng hàng đầu của điện ảnh Việt.

Tỷ lệ này chứng tỏ sức hút thật sự của bộ phim bởi chất lượng đã được nhiều khán giả kiểm chứng cùng với yếu tố truyền miệng mạnh mẽ. Nhiều khả năng, phim sẽ tiếp tục dẫn đầu phòng vé trong tuần tới, đạt kỷ lục 3 tuần liên tiếp đứng nhất mà trước đó chỉ có phim Mắt Biếc làm được.

Đặc biệt, đây chính là bộ phim đầu tiên của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chạm mốc 100 tỷ đồng doanh thu phòng vé. Trước đó, bộ phim có thành tích cao nhất của anh là Tháng Năm rực rỡ (2018) với 84 tỷ đồng.

'Tiệc trăng máu' thu về 100 tỷ đồng sau 2 tuần ra rạp - 3

Ba kiều nữ của bộ phim Tiệc trăng máu cùng đọ sắc.

Không giấu được cảm xúc, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng bày tỏ: “Thật sự thở phào nhẹ nhõm vì thấy đây là thành tích xứng đáng dành cho công sức của đoàn phim. Nhưng hơn hết, tôi thật sự vui mừng khi thấy thị trường rạp chiếu sôi động trở lại khi có một bộ phim nhận được sự yêu mến của khán giả. Được thấy khán giả háo hức đến rạp sau một năm quá ảm đảm là điều quá đỗi hạnh phúc với nhà làm phim”.  

Tiệc trăng máu không chỉ đem lại những phút giải trí cho khán giả mà còn đọng lại trong lòng họ nhiều trăn trở, suy nghĩ, tiếng cười chua cay trước những câu chuyện, mặt tối về cuộc sống, được thể hiện một cách trào phúng, đầy châm biếm trong phim.

'Tiệc trăng máu' thu về 100 tỷ đồng sau 2 tuần ra rạp - 4

 

Nhà sản xuất Phan Gia Nhật Linh chia sẻ: "Mặc dù Tiệc trăng máu ra mắt trong một năm nhiều khó khăn, từ bệnh dịch đến mưa lũ, nhưng rất cám ơn đoàn phim đã làm hết mình để khán giả có những giây phút 'thoát ly thực tại' để được cười khóc, thư giãn và suy ngẫm”.

Thành công của Tiệc Trăng Máu góp phần không nhỏ trong việc hâm nóng phòng vé và khiến thị trường điện ảnh cuối năm trở nên sôi động và đáng mong chờ hơn với nhiều bộ phim được lên lịch ra mắt trong thời gian tới.

'Tiệc trăng máu' thu về 100 tỷ đồng sau 2 tuần ra rạp - 5

 

Nhiều khán giả đang dần khôi phục thói quen ra rạp xem phim và sẵn sàng bỏ tiền mua vé ủng hộ những tác phẩm điện ảnh có chất lượng. Đây là tín hiệu đáng mừng cho điện ảnh Việt và hệ thống rạp chiếu phim trên toàn quốc vốn đã phải chịu nhiều tổn thất do mùa dịch kéo dài.

Hoàng Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !