• Zalo

Tịch thu thỏi vàng lậu trị giá gần 1 tỷ đồng

Pháp luậtThứ Tư, 08/03/2017 20:39:00 +07:00

Giá vàng trong nước và quốc tế có chênh lệch, chủ tiệm vàng ở Hậu Giang đã mua từ nước ngoài về chế tác kiếm lời trái quy định nên bị tịch thu.

Đại diện Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) TP Cần Thơ cho biết, Chủ tịch UBND thành phố vừa ký quyết định xử phạt hành chính đối với chủ một doanh nghiệp vàng tại Hậu Giang, với số tiền 80 triệu đồng vì kinh doanh hàng hoá nhập lậu.

Đồng thời, ngành chức năng cũng áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là tịch thu tang vật vi phạm là thỏi vàng hiệu Valcambi Suisse, số hiệu AV47870, khối lượng 999 gr, trị giá trên 920 triệu đồng.

Gần hai tháng trước (18/1), Đội QLTT số 1 (Chi cục QLTT TP Cần Thơ) phát hiện ông Trần Thanh Khoa và Trần Hậu Giàu (cùng ngụ Hậu Giang) điều khiển xe máy từ Long Xuyên (An Giang) qua huyện Vĩnh Thạnh (Cần Thơ) có biểu hiện nghi vấn nên dừng xe kiểm tra.

Tich thu thoi vang nhap lau tri gia gan 1 ty dong hinh anh 1

Thỏi vàng bị tịch thu. Ảnh cơ quan chức năng cung cấp. 

Bên trong cốp xe máy do hai người này điều khiển, có thỏi kim loại màu vàng nói trên nhưng không có hoá đơn chứng từ hợp lệ. Qua làm việc, hai người đàn ông này thừa nhận thỏi vàng trên là của DNTN kinh doanh vàng Văn Quang (Hậu Giang) mua từ An Giang đem về Vị Thanh (Hậu Giang) để chế tác vàng nữ trang.

Lực lượng QLTT đã mời chủ doanh nghiệp lên làm việc, người này thừa nhận, thỏi vàng trên là hàng nhập lậu từ nước ngoài về nên không có hóa đơn chứng từ.

Theo ông Nguyễn Ngọc Hiền, Chi cục phó Chi cục QLTT TP Cần Thơ, giá vàng trong nước và quốc tế có chênh lệch. Một số doanh nghiệp kinh doanh, chế tác vàng tìm cách đem vàng lậu từ Campuchia mang về Việt Nam. Cụ thể, nếu 1 kg vàng trên đem trót lọt về tỉnh Hậu Giang thì doanh nghiệp lãi ít nhất là 100 triệu đồng.

Video: Bắt kẻ vận chuyển ma túy vào trung tâm cai nghiện

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !