• Zalo

Tích hợp ứng dụng gọi dịch vụ theo yêu cầu Rada trên website

Thị trường Thứ Tư, 19/07/2017 09:58:00 +07:00

Ngoài việc cài ứng dụng di động, người dùng còn có thể sử dụng Rada qua phiên bản web được cài trên các website trên nền NukeViet…

anh9

Ứng dụng Rada được tích hợp vào các website có nền tảng trực tuyến của NukeViet 

Ứng dụng gọi dịch vụ theo yêu cầu Rada là sản phẩm của startup Rada Việt Nam ra mắt cuối năm 2015. Qua Rada, mọi người có thể gọi các dịch vụ như: sửa thiết bị gia đình, xây dựng, sửa điện nước; gọi xe sân bay, đặt xe đường dài; Sửa chữa và tư vấn ô tô, xe điện, xe máy; dịch vụ giao hàng của Viettel Post; mua bán và sửa chữa máy tính, điện thoại, đồ điện tử; dịch vụ bảo hành, tư vấn, xét nghiệm; dịch vụ công chứng và nhiều dịch vụ gia đình khác…

Bất tiện duy nhất của ứng dụng Rada là người dùng phải cài ứng dụng trên smartphone, sau đó đăng ký tài khoản để sử dụng. Với những người lần đầu gọi dịch vụ hoặc vốn có thói quen tìm dịch vụ trên web thì việc này khá bất tiện.

Phát hiện ra điểm yếu này, đơn vị vận hành ứng dụng Rada mới đây đã hợp tác với đơn vị phát triển NukeViet phát hành ứng dụng (phiên bản web) lên kho ứng dụng của NukeViet nhằm tiếp cận với cộng đồng người dùng đông đảo của NukeViet. Theo đó, hiện tại qua các website sử dụng mã nguồn mở NukeViet có cài đặt Rada, người dùng có thể gọi dịch vụ ngay trên web mà không cần cài đặt ứng dụng.

Hiện số lượng website sử dụng mã nguồn mở NukeViet ước tính vào khoảng 20.000 website với hàng triệu lượt người truy cập mỗi ngày, nếu ứng dụng Rada được kích hoạt trên 10% số website đang sử dụng NukeViet thì Rada sẽ tiếp cận được một lượng khách hàng không nhỏ.

Ông Nguyễn Thế Hùng, Giám đốc Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam (VINADES) - đơn vị chịu trách nhiệm phát triển chính và vận hành kho ứng dụng của NukeViet nhận định: “Có cơ hội lớn để phiên bản web của ứng dụng Rada tiếp cận được số lượng lớn website. Bởi vì, chỉ cần cài ứng dụng này lên website của mình, các webmaster (người quản trị hoặc chủ sở hữu các trang web) của các website sử dụng NukeViet không những bổ sung thêm một tính năng hữu ích lên website của mình mà còn nhận được chiết khấu tương đối tốt từ Rada mỗi khi có khách hàng gọi dịch vụ qua web”.

Lệ Chi
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều