'Tỉ phú ve chai' gửi đơn khiếu nại Công an quận Tân Bình

Sau khi Công an quận Tân Bình, TP.HCM có văn bản trả lời về việc gia hạn thời gian để xác minh số tiền 5 triệu yen, sáng 13/5, 'tỉ phú ve chai' Huỳnh Thị Ánh Hồng đã có đơn khiếu nại gửi đến cơ quan này.

Cụ thể, chị Hồng gửi đơn để khiếu nại đối với Công văn số 2782/CATB (ĐTTH) của Công an Q.Tân Bình.

Trong đơn, chị Hồng trình bày là cuối năm 2013 chị đẩy xe đi mua ve chai trên đường Trần Văn Quang và có mua được thùng loa hình vuông, bằng kim loại cao 0,5 m đã gỉ sét, bên dưới có 4 chiếc bánh bằng nhựa của một người đàn ông đi đường với giá 100.000 nghìn đồng.

Đến tháng 3.2014, chị Hồng cùng chồng mình là anh Trịnh Minh Vương mở thùng loa bán phế liệu thì phát hiện bên trong có chứa một số tiền nhưng không biết tiền gì.

Ngày 21.3.2014, vợ chồng chị Hồng mang số tiền này giao nộp cho Công an phường 10, quận Tân Bình. Công an phường 10 đã đếm được 524 tờ yen Nhật, mệnh giá 10.000 yen/tờ (tương đương 5.240.000 yen nhật). Vụ việc được Công an phường 10 lập biên bản, sau đó bàn giao cho Công an quận Tân Bình thụ lý.


Chị Hồng ngồi đọc văn bản trả lời của Công an quận Tân Bình  vào sáng 12.5

Ngày 28.4.2014, Công an quận Tân Bình đã thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để tìm chủ sở hữu số tiền nói trên. Nhưng qua một năm kể từ ngày đăng thông báo, số tài sản này vẫn chưa tìm được chủ sở hữu. Trong đơn, chị Hồng khẳng định theo quy định tại khoản 2, điều 239, Bộ luật dân sự, chị được nhận số tiền này.

Ngày 11.5, chị Hồng đến Công an quận Tân Bình xin nhận lại số tiền 5.240.000 yen nhưng không được giải quyết.

Ngày 12.5, Công an quận Tân Bình có văn bản trả lời chị Hồng, cho biết chưa thể giải quyết số tiền trên do xuất hiện tình tiết mới là bà Phạm Thị Ngọt có đơn xin nhận lại số tiền này (vì cho rằng đây là số tiền của ông Caleb chồng bà để quên trong thùng loa).

Công an Tân Bình quyết định gia hạn thời gian điều tra xác minh và thông báo với chị Hồng.

              Chị Hồng ngồi đọc văn bản trả lời của Công an quận Tân Bình  vào sáng 12.5 

Chị Hồng ngồi đọc văn bản trả lời của Công an quận Tân Bình vào sáng 12.5 


“Tỉ phú ve chai” sau đó đã làm đơn khiếu nại gửi Công an quận Tân Bình

Như thông tin chúng tôi đã đưa, sáng 12.5, Công an quận Tân Bình đã có văn bản trả lời cho chị Hồng vụ "5 triệu yen Nhật" với nội dung: “Công an Tân Bình tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng xác minh làm và giải quyết trong thời gian sớm nhất”.

Theo luật sư Hà Hải (người nhận hỗ trợ tư vấn pháp lý miễn phí cho chị Hồng), sau khi nộp đơn khiếu nại này, nếu Công an quận Tân Bình trả lời không thỏa đáng hoặc bác đơn, chị Hồng sẽ tiếp tục khiếu nại hoặc kiện ra tòa để đòi lại số tiền trên.

Nội dung các yêu cầu mà chị Hồng đề nghị Công an quận Tân Bình trả lời bằng văn bản:

- Bà Ngọt không phải là đương sự, không có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến tài sản. Vậy căn cứ pháp lý nào mà Công an quận Tân Bình vẫn thụ lý vụ việc, gây ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của tôi?

- Dựa vào cơ sở pháp lý nào Công an quận Tân Bình tiếp tục xác minh chủ sở hữu tài sản trên, đặc biệt là khi thời hạn đã hết, có gây ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của tôi hay không?

- Dựa vào căn cứ pháp lý nào mà thời gian 1 năm theo quy định của pháp luật, quý cơ quan tự ý gia hạn thời gian tìm kiếm chủ sở hữu.


Nguồn: Công Nguyên (Thanh niên)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU