Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Tỷ phú Trung Quốc chi gần 70 tỷ đồng giúp nạn nhân vụ lở đất khủng khiếp ở Tứ Xuyên

(VTC News) - Số tiền quyên góp của tỷ phú này được gửi qua Liên đoàn từ thiện Tứ Xuyên và quá trình chuyển tiền bắt đầu vào chiều 24/6.

Ngày 24/6, tỷ phú Trung Quốc Wang Jianlin công bố ông sẽ quyên góp 20 triệu NDT (tương đương hơn 66 tỷ đồng) giúp các nạn nhân lở đất xây dựng lại nhà cửa ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Wang Jianlin, 63 tuổi, là người sáng lập và Chủ tịch Tập đoàn Dalian Wanda Group, một trong những nhà phát triển bất động sản lớn nhất Trung Quốc. Số tiền quyên góp được gửi thông qua Liên đoàn từ thiện Tứ Xuyên và quá trình chuyển tiền bắt đầu vào chiều 24/6.

Ty phu Trung Quoc chi gan 70 ty dong giup nan nhan vu lo dat khung khiep o Tu Xuyen hinh anh 1

Số tiền quyên góp sẽ giúp các nạn nhân lở đất xây dựng lại nhà cửa.  

Khoảng 6h sáng 24/6, một phần của một ngọn núi ở Tây Tạng và khu tự trị dân tộc Khương, Tứ Xuyên, sạt lở chôn vùi hơn 40 ngôi nhà trong làng Tân Ma. Theo thống kê ban đầu, có 62 ngôi nhà bị chôn vùi và hơn 100 người vẫn còn mất tích.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã yêu cầu các cơ quan trong tỉnh Tứ Xuyên nỗ lực hết sức cứu người bị chôn vùi dưới đống gạch đá, giảm tối đa thiệt hại về người và của.

Video: Lở đất khủng khiếp, chôn vùi hàng trăm người ở Trung Quốc

Theo CGNT, tính đến sáng 25/6, đã xác định ít nhất 15 người thiệt mạng trong vụ lở đất này.

Hiện có hơn 3.000 người bao gồm nhân viên cứ hoả, nhân viên y tế và cảnh sát đang nỗ lực hết sức để cứu những người còn bị vùi lấp trong đống đổ nát, tuy nhiên các nhà khí tượng học cho biết nỗ lực cứu hộ có thể bị cản trở do mưa vẫn sẽ kéo dài trong ba ngày tiếp theo.

>>> Đọc thêm: Trung Quốc chạy đua tìm 120 người mất tích sau lở đất

Nguyễn Ly (Nguồn: China.org.cn, CNN)
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận