Tỷ phú Jack Ma được công bố là đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc

(VTC News) - Tờ Nhân Dân Nhật Báo, cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc, xác nhận Jack Ma là đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc, nằm trong số những người được vinh danh đóng góp vào hiện đại hóa nền kinh tế Trung Quốc.

Cùng với Jack Ma, danh sách vinh danh các lãnh đạo Trung Quốc đóng góp vào hiện đại hóa kinh tế bao gồm Pony Ma, giám đốc điều hành Tencent Holdings Ltd., Robin Li, giám đốc điều hành Baidu Inc. Dù vậy, hai người này không được nói rõ có phải là thành viên đảng hay không. Đây là lãnh đạo của các công ty công nghệ hàng đầu Trung Quốc.

Người phát ngôn Alibaba cho biết liên kết chính trị của bất cứ thành viên điều hành nào cũng không ảnh hưởng đến quá trình ra quyết định kinh doanh của công ty. “Chúng tôi tuân thủ tất cả luật và quy định ở các nước chúng tôi hoạt động và hoàn thành sứ mệnh giúp mọi người kinh doanh dễ dàng hơn ở bất cứ đâu trong kỷ nguyên số.”

Ty phu Jack Ma duoc cong bo la dang vien Dang Cong san Trung Quoc hinh anh 1

 Tỷ phú Trung Quốc Jack Ma từng đến Việt Nam năm 2017. (Ảnh: Duy Thành)

Người phát ngôn cũng không nói rõ Jack Ma đã là thành viên đảng được bao lâu. Mối liên hệ của ông với Đảng Cộng sản Trung Quốc không được nhắc đến trong báo cáo năm 2014 của Alibaba.

Một số nhà phân tích cho rằng việc tiết lộ Jack Ma là thành viên Đảng Cộng sản Trung Quốc là bước đi quảng bá uy tín của đảng, đặc biệt khi Trung Quốc vốn được xem là ưu tiên các doanh nghiệp nhà nước hơn các công ty tư nhân như Alibaba. “Đây là cách Trung Quốc nói họ có rất nhiều nhân tài sau khi cải cách kinh tế, may mắn, Jack Ma là một trong số họ” – nhà phân tích Steven Zhu cho biết.

Jack Ma là người giàu nhất Trung Quốc với tài sản ước tính 35,8 tỷ USD. 

>>> Đọc thêm: Alibaba là nạn nhân của chiến tranh thương mại Mỹ - Trung

3 lời khuyên mới nhất của Jack Ma dành cho doanh nhân

3 lời khuyên mới nhất của Jack Ma dành cho doanh nhân

Ông chủ Alibaba nói rằng doanh nhân không nên xem "thương trường là chiến trường" để giết nhau, mà cạnh tranh chính là niềm vui.
Jack Ma: Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung là điều ngu ngốc nhất trên thế giới

Jack Ma: Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung là điều ngu ngốc nhất trên thế giới

Chủ tịch tập đoàn Alibaba Jack Ma ngày 5/11 chỉ trích chiến tranh thương mại Mỹ - Trung là “điều ngu ngốc nhất trên thế giới”.
Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU