Thuyết trình tiếng Anh dạn dĩ nhờ hoạt động ngoại khóa của 'Lớp học 1000 đồng'

(VTC News) - Tại “Lớp học 1000 đồng” học viên không chỉ được tích lũy kiến thức thông thường mà còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa, để trải nghiệm và áp dụng tiếng Anh trong môi trường thực tế.

Thực hành ngoại khóa kết hợp trau dồi tiếng Anh chỉ 1000 đồng/buổi

Bạn có bao giờ tự hỏi, tại sao không ít những người học tiếng Anh tại Việt Nam dành 12 năm phổ thông mà vẫn không thể giao tiếp độc lập được với người nước ngoài hay không tự tin viết CV xin việc bằng tiếng Anh? Thiếu môi trường truyền cảm hứng và phương pháp học đúng đắn là những lý do phổ biến cho tình trạng “học hoài vẫn chỉ bập bẹ một hai câu tiếng Anh đơn giản”.

Một mô hình tiên phong biến những lý thuyết suông của 12 năm trở nên thuần thuộc khi ưu tiên dành 25% thời lượng học cho các hoạt động ngoại khóa hàng tuần. Mô hình này được khởi xướng bởi Trung tâm Anh ngữ Jaxtina nhằm giúp người học tăng cường rèn luyện toàn diện 4 kỹ năng: Nghe - Nói - Đọc - Viết.

Lớp học là dự án cộng đồng Hè 2018 với tên gọi đặc biệt đúng như mức học phí “không tưởng”: Lớp học 1000 đồng. 1000 đồng cho mỗi buổi học của một học viên và không cần chi trả thêm các khoản phí khác như: Giáo trình, cơ sở vật chất,…

Thuyet trinh tieng Anh dan di nho hoat dong ngoai khoa cua 'Lop hoc 1000 dong' hinh anh 1

 Thông tin về “Lớp học 1000 đồng” của trung tâm Jaxtina

Với mong muốn đem đến cơ hội tiếp cận tiếng Anh toàn diện cho những cá nhân có hoàn hoàn cảnh đặc biệt vì điều kiện tài chính hay rào cản tâm lý mà phải gác lại việc chinh phục tiếng Anh - thứ ngôn ngữ và kỹ năng vàng cho bất cứ ai trong thời đại mới. Ngay từ khi mở đơn tuyển học viên, “Lớp học 1000 đồng” đã thu hút được sự quan tâm từ phía cộng đồng, nhất là đối tượng sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Từ mất gốc cho đến những nhà hùng biện tiếng Anh

Với các học viên của “Lớp học 1000 đồng”, việc thuyết trình và thực hành quay video nói tiếng Anh là một hoạt động quen thuộc hàng tuần. Mỗi buổi ngoại khóa, các học viên sẽ được chia nhóm và chuẩn bị bài thuyết trình trước lớp theo từng chủ đề khác nhau.

Qua những buổi thuyết trình như vậy, các học viên giống như những nhà hùng biện tài năng khi vừa trình bày lập luận của mình trôi chảy bằng tiếng Anh mà vẫn phải đảm bảo phản xạ hỏi nhanh đáp gọn những câu hỏi từ giảng viên. Cách thức chú trọng thực hành như vậy đã giúp các học viên không còn “ghét” tiếng Anh nữa mà trở nên dạn dĩ và tiến bộ rất nhiều.

Thuyet trinh tieng Anh dan di nho hoat dong ngoai khoa cua 'Lop hoc 1000 dong' hinh anh 2

 Thuyết trình đôi là hoạt động thường xuyên của Lớp học 1000 đồng

Trải nghiệm tiếng Anh thực tế thông qua những chuyến ngoại khóa lý thú

Ngoài mức học phí “gây sốc”, vào mỗi dịp cuối tuần, học viên “Lớp học 1000 đồng” còn được tham gia “Amazing Captain Tour” - chuỗi ngoại khóa thực hành tiếng Anh xung quanh Hà Nội. Với những điểm đến đa dạng như: Tượng đài Lý Thái Tổ, phố cổ Hà Nội, Công viên Nguyễn Trãi... những chuyến đi thực tế đem lại sự hào hứng cho các học viên, vừa khơi gợi cảm hứng tích cực mà vẫn giúp họ rèn luyện tiếng Anh.

Thuyet trinh tieng Anh dan di nho hoat dong ngoai khoa cua 'Lop hoc 1000 dong' hinh anh 3

 Học viên thực hành tự quay video và nói bằng tiếng Anh

Nhờ sự tương tác trong các tình huống thực tiễn và qua trò chơi vận động, giải trí, các học viên buộc phải vận dụng tất cả các kỹ năng tiếng Anh của bản thân để rèn luyện khả năng tư duy và phản xạ tiếng Anh. Phát âm thật chuẩn để đồng đội nghe đúng từ khóa; đọc, hiểu và viết đúng đáp án để giải được mật mã ghi điểm cho đội của mình…là những trò chơi hữu ích giúp học viên bứt phá tiếp thu kiến thức nhanh hơn và nhớ lâu hơn.

Sau mỗi hoạt động như vậy, không chỉ vốn tiếng Anh được lĩnh hội nhiều hơn, mà tinh thần, sự tự tin cũng như tình cảm giữa các học viên cũng được gắn kết hơn. Ngoài ra, các học viên có thể áp dụng các phương pháp học thực hành đó ngoài những giờ học trên lớp.

Thuyet trinh tieng Anh dan di nho hoat dong ngoai khoa cua 'Lop hoc 1000 dong' hinh anh 4

 Hoạt động ngoại khóa thực hành giúp các học viên rèn luyện khả năng tương tác và phản xạ giao tiếp Tiếng Anh

“Sau mỗi buổi học em đều học được rất nhiều những phương pháp học hay và có thể tự áp dụng tại nhà. Ví dụ như để luyện phát âm chuẩn, em thường hay tự đọc và ghi âm nhiều lần để sửa lỗi sao cho đúng" - Nguyễn Thế Anh - sinh viên năm 3 Đại học Công Nghệ - Đại học quốc gia Hà Nội, học viên của “Lớp học 1000đ” chia sẻ.

Môi trường học mới mẻ, những trò chơi, hoạt động đa dạng không chỉ truyền cảm hứng tích cực mà còn là phương pháp đem lại hiệu quả cao cho người học tiếng Anh. Việc tạo ra một không gian mở và những tình huống thực tế để luyện tập thực hành tiếng Anh là một trong những hình thức dễ dàng được áp dụng. Chỉ cần người học chăm chỉ và vận dụng đúng cách sẽ giúp đạt được những kết quả khả thi hơn cả mong đợi.

Nhã Phương
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU