• Zalo

Thuyền trưởng tàu Philippines tiết lộ lý do đâm thủng chiến hạm Mỹ

Thế giới Thứ Ba, 27/06/2017 07:11:00 +07:00

Thuyền trưởng tàu chở hàng Philippines khẳng định khu trục hạm USS Fitzgerald của Mỹ đã không phản ứng hay có hành động né tránh dù tàu hàng đã phát đi cảnh báo 10 phút trước khi xảy ra vụ va chạm.

Trong bản tưởng trình được ông Ronald Advincula, thuyền trưởng tàu chở hàng ACX Crystal gửi tập đoàn đầu tư đóng tàu Nhật Bản Dainichi cũng là đơn vị vận hành ACX Crystal, tàu của ông đã gửi đi tín hiệu cảnh báo nhấp nháy khi phát hiện tàu khu trục của Mỹ bất ngờ đổi hướng và cắt đường đi của tàu hàng. 

tau_wpcf 3

 Tàu Mỹ bị hư hại nghiêm trọng sau cú va chạm. 

Tuy nhiên, USS Fitzgerald không có bất cứ phản hồi nào. ACX Crystal vì thế buộc phải bẻ lái sang bên phải để tránh tàu Mỹ, song vụ va chạm vẫn xảy ra sau đó khoảng 10 phút, vào khoảng 1h30 sáng 17/6.

Hải quân Mỹ cho đến nay vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về thông tin này. Vụ va chạm giữa khu trục hạm Mỹ USS Fitzgerald và tàu hàng Philippines hôm 17/6 khiến 7 thủy thủ thiệt mạng và 3 người bị thương.

Video: Chiến hạm Mỹ bị tàu hàng Philippines đâm thủng 

Thi thể các nạn nhân sau đó được tìm thấy bên trong buồng ngủ của các thủy thủ, nơi bị đâm trực diện và biển dạng hoàn toàn sau cú va chạm. Mỹ và Nhật Bản vẫn đang tiếp tục mở các cuộc điều tra sau sự cố hy hữu này, tuy nhiên nguyên nhân cho đến nay vẫn chưa được xác định.

Song Hy (Nguồn: RT)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều