• Zalo

Thuyền trưởng chết không rõ nguyên nhân, Hải Phòng phun khử khuẩn 2.000 ô tô

Tin nóngChủ Nhật, 05/04/2020 10:55:16 +07:00
(VTC News) -

Tàu Ro-Ro có vị thuyền trưởng người Bungari chết trong phòng ngủ sẽ cập bến ngày 6/4, Hải Phòng chuẩn bị phun khử khuẩn tàu, hàng hóa và điều tra dịch tễ.

Sáng 5/4, trả lời VTC News, ông Nguyễn Minh Thanh – Giám đốc Trung tâm Y tế Quốc tế Hải Phòng cho biết,  dự kiến tàu biển Ro-Ro vận chuyển gần 2.000 ô tô nhập khẩu từ Thái Lan về Việt Nam sẽ cập bến ở phao số 0 vào 6h ngày 6/4. Từ ngày 1/4, trung tâm nhận tin vị thuyền trưởng 58 tuổi người Bungary chết trong phòng ngủ ngày 30/3. Trước đó, ông vẫn sinh hoạt bình thường.

“Chúng tôi phối hợp với các đơn vị liên quan chuẩn bị trang thiết bị, nhân lực, sẵn sàng kiểm soát tình hình trên con tàu. Lực lượng y tế sẽ phun khử trùng toàn bộ ô tô và tàu trước khi vận chuyển ô tô lên bờ; đồng thời điều tra dịch tễ học, xác định nguyên nhân qua đời của thuyền trưởng cũng như lấy mẫu xét nghiệm, triển khai các biện pháp y tế cần thiết với thuyền viên”, ông Thanh nói và cho biết hiện các thuyền viên đều khỏe mạnh.

Trung tâm Y tế Quốc tế Hải Phòng yêu cầu tàu Ro-Ro cập nhật hành trình của tàu cũng như từng thuyền viên trong thời gian qua. Sau kiểm tra, nếu các thuyền viên đều âm tính với virus corona, các cơ quan chức năng sẽ xây dựng phương án kiểm soát để tàu cập cảng Tân Vũ. 

Trường hợp phát hiện thuyền viên dương tính, trung tâm sẽ xin ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo thành phố và Sở Y tế về cách giải quyết.

Video: Công dân hết cách ly cảm động ôm cám ơn chiến sĩ ngày chia tay

 

 

 

Nguyễn Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !