• Zalo

Thủy Triều Đỏ: Mang đến cảm xúc âm nhạc trẻ và hiện đại

Văn hóa - Giải tríThứ Sáu, 10/01/2014 03:50:00 +07:00

(VTC News) - MobiFone RockStorm 2013 đã trải qua một chặng đường dài qua 6 tỉnh thành và đang chuẩn bị một đêm 'nổi lửa' tại Sân vận động Mỹ Đình vào đêm 11/1.

(VTC News) - MobiFone RockStorm 2013 đã trải qua một chặng đường dài qua 6 tỉnh thành và đang chuẩn bị một đêm 'nối lửa' tại Sân vận động Mỹ Đình vào đêm 11/1 tới đây, trong sự chờ đợi háo hức của hơn 25.000 rock fan Hà Thành.

Bên cạnh 'ngoại binh progressive metal' Andromeda đến từ Thụy Điển còn có sự góp mặt của 6 gương mặt xuất sắc của Rock Việt như Bức Tường, Microwave, Ngũ Cung, Oringchains, KOP và Thủy Triều Đỏ. 

Đã từng tham gia RockStorm năm 2007, nhưng được coi là một 'tân binh' của mùa RockStorm 2013, Thủy Triều Đỏ sẽ góp mặt đêm 'kết màn' tại Hà Nội và hứa hẹn sẽ tạo thêm 'sức nặng' cho bữa tiệc rock được mong đợi nhất này.

Chúng tôi đã có buổi trò chuyện với rocker Hiếu Lê guitar đồng thời là thành viên sáng lập Thủy Triều Đỏ về ban nhạc và cảm xúc của band trước giờ 'G'.

- Chào anh! Thủy Triều Đỏ đã tham gia RockStorm, mùa đầu tiên năm 2007, đến nay đã gần 7 năm và RockStorm đã có nhiều đổi khác rồi, khán giả cũng vậy! Vậy các anh có gì mới, có gì hay mang đến cho khán giả?

Chúng tôi sẽ ra quân với một đội hình 'sung sức' nhất! Vocal Nam Lampad của chúng tôi còn rất trẻ và phong cách hiện đại sẽ thể hiện đậm nét phong cách âm nhạc của Thủy Triều Đỏ trong các ca khúc.

Các thành viên khác gồm có tôi, chơi guitar, bassist Tuấn Gold  và drummer Thành Xikuc, sẽ mang đến chất nhạc đặc trưng của Thủy Triều Đỏ hòa trộn xu hướng âm nhạc hiện đại, hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả nhiều những cung bậc cảm xúc.
mobifone
Đội hình mới của Thủy Triều Đỏ.
-
Đội hình mới của Thủy Triều Đỏ đã có nhiều thay đổi, vậy những thay đổi này có ảnh hưởng đến âm nhạc của band? Các 'tân binh' đã có chuẩn bị gì cho ngày ra mắt 25,000 khán giả Hà Nội?

Thay đổi đội hình là điều bất khả kháng đối những người chơi rock. Hiện nay đội hình của Thủy Triều Đỏ đã tương đối ổn định và chúng tôi đang rất hài lòng với đội hình này.

Phong cách âm nhạc của Thủy Triều Đỏ vẫn như ngày đầu, nhưng đa được sáng tạo và làm mới với những 'cảm xúc trẻ và hiện đại'.

Setlist của chúng tôi sẽ bao gồm những ca khúc đã làm nên tên tuổi của Thủy Triều Đỏ và thêm những sáng tác mới ra của ban nhạc. 

25.000 khán giả Hà Nội chỉ làm cho các 'tân binh' của chúng tôi thêm hưng phấn hơn mà thôi! Chúng tôi xin để câu trả lời vào đêm 11/1 nhé! 

- Các anh có chuẩn bị gì cho phần biểu diễn của riêng mình để fan ra về và nhớ rằng 'đã có một Thủy Triều Đỏ' ở đó?


Thủy Triều Đỏ cũng đã nhiều lần có vinh dự được cọ xát với những ban nhạc rock hàng đầu trong nước và nước ngoài đến từ Italia, Nhật Bản, Singapore... và chúng tôi hoàn toàn tự tin với âm nhạc của mình. 

Đối với một buổi hòa nhạc lớn, đẳng cấp với số lượng khán giả khổng lồ như RockStorm, chúng tôi đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, mang tính chất độc đáo của mình để cống hiến cho khán giả.

Chúng tôi muốn nhắn nhủ những fan hâm mộ rằng hãy đến sân vận động Mỹ Đình đêm 11/1 và hãy để âm nhạc lên tiếng!!
mobifone
Thủy Triều Đỏ trong buổi thử giọng cho RockStorm 2013.
- Sau 10 năm, Thủy Triều Đỏ có gì trong tay? Các anh có thể chia sẻ về định hướng của band không?

Ca khúc đầu tiên là Thời gian ra đời trong hoàn cảnh ban nhạc ngừng chơi cover rock ngoại và bắt đầu có định hình về phong cách. Còn sáng tác mới nhất Ngày tận thế là sau thời kỳ khủng hoảng về nhân sự, chúng tôi đã ổn định và tiếp bước. 

Sau 10 năm hoạt động, chúng tôi có tổng cộng 30 ca khúc, phần lớn được thể hiện trong 2 album Nắng mớiSau cơn mưa của ban nhạc. Khoảng một phần ba số ca khúc mới được viết trong khoảng thời gian gần đây. 

Các bạn biết đấy! các sáng tác mới cứ ra đời một cách tự nhiên và chúng tôi luôn quan tâm tới việc làm sao để ca khúc đó sống được trong lòng khán thính giả.

Định hướng của chúng tôi trong tương lai là ổn định và chuyên nghiệp hóa đội hình và nghiêm túc trong sáng tạo nghệ thuật, cống hiến nhiều nhất cho khán giả.
mobifone
Hiếu Lê – Thành viên sáng lập của ban nhạc.
- Trước giờ G các anh có đôi lời với rock fan không?

Với các Rockfan yêu quý, chúng tôi xin được chúc các bạn một đêm thưởng thức âm nhạc thực sự  trọn vẹn. Để sau những cảm xúc thăng hoa mà chương trình đem lại, các bạn có thêm nhiều sức mạnh và động lực sống để vươn tới những ước mơ và khát vọng trong cuộc sống!

- Cảm ơn anh! Hẹn gặp lại Thủy Triều Đỏ trên sân khấu MobiFone RockStorm 2013 vào đêm 11/01 tới!

P.V
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: