Thủy Tiên thông báo nhận được hơn 177 tỷ đồng ủng hộ miền Trung

Sao ViệtThứ Ba, 24/11/2020 12:31:00 +07:00
(VTC News) -

Trên trang cá nhân, ca sĩ Thủy Tiên công bố nhận được hơn 177 tỷ đồng tiền ủng hộ miền Trung, đăng kèm sao kê từ ngân hàng.

Sau khi kết thúc hành trình làm từ thiện tại miền Trung, tối 23/11, ca sĩ Thủy Tiên đã tổng kết, thống kê và công khai minh bạch về số tiền cô nhận được và số tiền đã giải ngân kèm sao kê ngân hàng, biên bản xác nhận có dấu đỏ của chính quyền các cấp tỉnh, huyện, xã.

Theo đó, số tiền bà xã Công Vinh nhận được thông qua tài khoản cá nhân từ ngày 13/10 đến ngày đóng tài khoản (2/11) là hơn 177 tỷ đồng. Số tiền nữ ca sĩ "giải ngân" là hơn 178 tỷ đồng cho 61.532 hộ dân ở 7 tỉnh miền Trung gồm: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Nghệ An, Huế, Quảng Ngãi và Quảng Nam; xây dựng 3 cầu dân sinh; 175 căn nhà xây mới; 10 nhà cộng đồng tránh bão lũ; 10 xuồng máy cứu hộ.

Toàn bộ số tiền trong tài khoản khi giải ngân đều có giấy xác nhận kèm dấu đỏ của chính quyền địa phương.

Thủy Tiên thông báo nhận được hơn 177 tỷ đồng ủng hộ miền Trung - 1

Vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên rút tiền cứu trợ người dân.

Thủy Tiên cho biết: "Trước khi kêu gọi miền Trung, trong tài khoản này có hơn 200 triệu đồng. Tiên sao kê từ ngày 13/10/2020 (ngày đầu tiên kêu gọi cho miền Trung) đến ngày đóng tài khoản 2/11 (đã được ngân hàng xác nhận) tổng tiền là 177.520.497.816 đồng. Nhưng Tiên rút ra trong bản xác nhận ngân hàng là 177.792.720.438 đồng, cao hơn 200 triệu đồng là tiền riêng của Tiên có sẵn trong tài khoản từ trước".

Bà xã Công Vinh cũng cho biết, trong bản xác nhận của chính quyền kiểm tra trực tiếp tại điểm phát tổng chi cho dân là 178.541.500.000 đồng, cao hơn số rút ra từ ngân hàng do đợt 1, cô đi gấp, không cùng chính quyền nên không ai xác nhận số tiền chi ngoài hoá đơn bán lẻ và và việc livestream. Công Vinh lo vợ sẽ bị ảnh hường uy tín vì không có chứng từ nên 2 vợ chồng quyết định tự bỏ tiền túi cho chuyến đi từ thiện đầu tiên là hơn 2.6 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, trước phản ứng cho rằng Thuỷ Tiên cảm tính khi biếu một bác nông dân người Hà Tĩnh 200 triệu đồng, hai người ở Nghệ An hơn 100 triệu đồng để trả nợ và tự ý cho thêm một số bà mẹ cực kỳ khó khăn gặp trên đường đi, vợ chồng cô quyết định bỏ thêm hơn 1 tỷ đồng nữa để bù vào khoản này. "Coi như việc cho thêm là tiền riêng của tôi, tránh việc mất lòng khi dùng tiền chung", Thuỷ Tiên bày tỏ quan điểm khi làm việc này.

Thủy Tiên thông báo nhận được hơn 177 tỷ đồng ủng hộ miền Trung - 2

Thủy Tiên đăng biên bản xác nhận từ chính quyền địa phương về số tiền đã chi ủng hộ người dân địa phương. (Ảnh: FBNV)

Cô cũng giãi bày tâm tư, những ngày qua nhiều người chưa rõ sự việc đã viết bài khắp nơi với những thông tin không đúng về sự minh bạch của cô gây hoang mang cho rất nhiều người đã chuyển tiền vào quỹ.

"Những ngày qua nhiều bạn chưa rõ sự việc viết bài khắp nơi gây hoang mang cho rất nhiều người đã chuyển tiền vào quỹ. Đi được đến đây là cả 1 quá trình dài khó khăn vì cả công việc của Tiên giờ cũng đang bị ảnh hưởng nhiều từ thông tin sai này, chẳng mong khen tặng gì cả vì Tiên thấy mình còn nhiều thiếu sót và chưa xứng đáng với lời khen của mọi người... chỉ duy nhất xin mọi người chia sẻ để thông tin minh bạch này được rõ ràng hơn".

Trong quá trình làm từ thiện, nữ ca sĩ luôn nói với các cộng sự của mình rằng làm gì cũng phải để lại uy tín vì điều đó có thể giúp được nhiều người khổ, mình cố gắng không phải vì bản thân mà còn vì nhiều người khác đang trông chờ vào sự giúp đỡ của mình. "5 năm nữa, 50 năm nữa, sẽ chẳng còn ai biết mình là ai. Khi mình chết đi, tài sản của mình không mang theo được gì ngoài những nghiệp tốt xấu mình đã làm".

Thanh Vân/VOV.VN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !