Thủy thủ tàu sân bay Mỹ cuốc đất trồng rau, hát ‘Để Mị nói cho mà nghe’

Tin nhanh 24hThứ Sáu, 06/03/2020 21:45:45 +07:00
(VTC News) -

Thủy thủ tàu sân bay USS Theodore Roosevelt (Mỹ) cuốc đất trồng rau và hát “Để Mị nói cho mà nghe” với trẻ em Đà Nẵng.

Chiều 6/3, hơn 20 thủy thủ thuộc biên chế Hạm đội 7, Tàu sân bay USS Theodore Roosevelt (CVN-71) đến thăm Trung tâm Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh TP Đà Nẵng (xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng).

Đây là một trong những hoạt động thuộc chuyến thăm của tàu CVN-71 cùng thủy thủ đoàn tại Đà Nẵng nhân kỷ niệm 25 quan hệ Việt Nam - Mỹ.

Thủy thủ tàu sân bay Mỹ cuốc đất trồng rau, hát ‘Để Mị nói cho mà nghe’ - 1

Thủy thủ tàu CVN-71 cuốc đất trông rau tại Trung tâm Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh TP Đà Nẵng.

Sau khi tham quan hệ thống phòng học, phòng làm việc của trung tâm, các thủy thủ tham gia cuốc đất trồng rau, sửa chữa cơ sở vật chất, vẽ tranh bích họa.

Anh Eddie Moris, thủy thủ tàu CVN-71 tỏ ra tiếc nuối khi không được giao lưu cùng trẻ nhỏ tại đây vì các em đang trong thời gian nghỉ để phòng chống dịch Covid-19.

Tuy không được trực tiếp gặp các em nhưng tôi vẫn cảm thấy rất hạnh phúc khi được cuốc đất, trồng rau cùng các nhân viên tại trung tâm. Sau nhiều tháng lênh đênh trên biển, chúng tôi mới có cơ hội được giao lưu cùng cộng đồng để thêm cảm thông và chia sẻ với nỗi đau của những cháu bé ở đây”, anh Morris nói.

Ông Tô Năm, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam TP Đà Nẵng cho biết, hiện trung tâm thường xuyên đưa đón, chăm sóc và nuôi dạy 120 trẻ là nạn nhân chất độc da cam. Tại trung tâm, các cháu được học văn hóa, học nghề và các kỹ năng để hòa nhập cộng đồng.

Do tác động của dịch Covid-19, thực hiện chỉ đạo chung của Bộ Y tế, trung tâm không đưa các cháu đến trường. Nếu không phải ở nhà, các cháu sẽ có những bài hát, múa, thậm chí đá bóng, chơi thể thao cùng với thủy thủ đoàn”, ông Năm cho biết.

Thủy thủ tàu sân bay Mỹ cuốc đất trồng rau, hát ‘Để Mị nói cho mà nghe’ - 2

Các thủy thủ tàu sân bay Mỹ giao lưu cùng trẻ em Đà Nẵng.

Cùng ngày, gần 30 thủy thủ tàu CVN-71 giao lưu ca hát, vẽ tranh cùng các em nhỏ tại Trung tâm Từ thiện thuộc Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em TP Đà Nẵng.

Bên cạnh những bản nhạc quốc tế sôi động, ban nhạc Hạm đội 7 đã biểu diễn và hát bằng tiếng Việt ca khúc “Để Mị nói cho mà nghe” tặng các em nhỏ tại đây khiến các em vô cùng phấn khích.

Bà Courtney Avon, Phó Trưởng phòng Văn hóa thông tin Nhóm tàu tác chiến Tàu Sân bay số 9 cho biết: “Chúng tôi rất vui khi đến Trung tâm và có cơ hội được giao lưu những hoạt động với các em nhỏ. Chúng tôi mong muốn trở lại đây trong tương lai và có thể thăm nhiều nơi hơn ở Đà Nẵng”.

Trước đó, chiều 5/3, gần 30 thủy thủ nhóm tác chiến Tàu sân bay USS Theodore Roosevelt đã đến thăm, giao lưu với các em nhỏ khuyết tật ở Trung tâm hướng nghiệp Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng.

Video: Thủy thủ tàu CVN-71 trồng rau, hát 'Để Mị nói cho mà nghe'

XUÂN TIẾN
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp