Thủy thủ Nga, Brunei huấn luyện chung ở Biển Đông

(VTC News) - Một lực lượng của Hạm đội Thái Bình Dương Nga đã thực hiện các bài diễn tập chung với tàu chiến Hải quân Brunei ở Biển Đông, theo Tass.

Lực lượng đặc nhiệm của Hạm đội Thái Bình Dương Nga đã thực hiện các bài diễn tập chung với tàu chiến Hải quân Brunei ở Biển Đông, theo Tass.

Thuy thu Nga, Brunei huan luyen chung o Bien Dong hinh anh 1

 Tàu tuần dương tên lửa Varyag dẫn đầu hạm đội. (Ảnh: Yuri/Tass)

Người phát ngôn Hạm đội Thái Bình Dương Nga, Nikolai Voskresensky cho biết: “Lực lượng đặc nhiệm của Hạm đội Thái Bình Dương Nga, gồm có tàu tuần dương tên lửa Varyag, tàu khu trục Đô đốc Panteleyev và tàu chở dầu Boris Butoma đã hoàn thành chuyến viếng thăm tại cảng Muara (Brunei). Sau khi rời Muara, các tàu chiến của Hạm đội Thái Bình dương Nga và Hải quân Brunei đã có bài tập chung ở Biển Đông để huấn luyện tìm kiếm cứu hộ hải quân, diễn tập chiến thuật chung và huấn luyện liên lạc.”

Các tàu của Hạm đội Thái Bình Dương tham gia một hành trình dài 3 tháng khởi hành từ cảng Viễn Đông, Nga, Vladivostok ngày 1/10. Các thủy thủ sẽ tham gia một số buổi diễn tập, bao gồm diễn tập Nga - Ấn Độ có tên Indra Navy-2018. Các tàu trước đó đã đến Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc cho các chuyến thăm công việc.

>>> Đọc thêm: Video: Tiêm kích tàng hình Su-57 diễn tập ‘rơi tự do’

Video: 26 tàu chiến Nga bắn đạn thật trên Địa Trung Hải

Video: 26 tàu chiến Nga bắn đạn thật trên Địa Trung Hải

26 tàu chiến và 34 máy bay chiến đấu các loại của Hải quân Nga đang tập trận quy mô lớn trên Địa Trung Hải trong bối cảnh Mỹ đe dọa tấn công Syria.
 
NATO: Nga sẽ diễn tập bắn tên lửa và đạn thật đúng nơi NATO tập trận quy mô lớn

NATO: Nga sẽ diễn tập bắn tên lửa và đạn thật đúng nơi NATO tập trận quy mô lớn

Matxcơva sẽ tổ chức tập trận với tên lửa tại vùng biển quốc tế ngoài khơi Na-Uy, nơi NATO đang tổ chức tập trận quy mô lớn với khoảng 50.000 binh sỹ, Tổng thư ký NATO cho biết.
Chủ đề:
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU