Thủy thủ Mỹ rơi xuống biển, tưởng rằng đã chết lại xuất hiện trên tàu

Một thủy thủ trên tàu tuần dương tên lửa USS Shiloh của Mỹ được cho là đã chết sau khi rơi khỏi mạn tàu lại được tìm thấy còn sống và đang nấp trên tàu.

Thời báo Hải quân dẫn lời các quan chức Hạm đội 7 cho biết hôm 15/6, thủy thủ trên được phát hiện đang ẩn nấp ở một trong những phòng máy của tàu, bốn ngày sau khi cuộc tìm kiếm người này dừng lại.

Peter Mims, kỹ thuật viên hệ thống tua bin khí, được cho là rơi khỏi tàu Shiloh ở một nơi cách đảo Okinawa, Nhật Bản, khoảng 290km về phía đông vào hôm 8/6.

Thuy thu My roi xuong bien, tuong rang da chet lai xuat hien tren tau hinh anh 1

Peter Mims. 

Để tìm kiếm người này, Mỹ cầu viện sự giúp đỡ của lực lượng tuần duyên và Lực lượng Phòng vệ trên biển của Nhật. Các máy bay và trực thăng từ tàu sân bay USS Ronald Reagan cũng tham gia tìm kiếm.

Một cuộc tìm kiếm kỹ càng đã diễn ra, kéo dài 50 giờ, trải dài 8.900 km ở Biển Philippines. Mims được kết luận là đã chết sau 3 ngày tìm kiếm không kết quả. Tuy nhiên, đội thủy thủ tàu Shiloh vẫn tiếp tục tìm kiếm trên boong sau khi phần tìm kiếm dưới biển chính thức kết thúc, thông cáo báo chí của Hạm đội 7 cho hay.

Video: Khu trục hạm Mỹ hư hỏng nặng sau khi bị tàu chở hàng đâm thủng 

Tuy nhiên, sau đó, Mims lại được tìm thấy. Anh ta nấp trong một phòng máy trên tàu. Kỹ thuật viên này đã được chuyển qua tàu sân bay USS Ronald Reagan để chăm sóc y tế.

Hiện một cuộc điều tra đã được thực hiện và việc tại sao tìm được Mims vẫn chưa được công bố rõ. Mims nhập ngũ năm 2014 và từng nhận được huân chương của hải quân lẫn lực lượng lính thủy đánh bộ, ABC News đưa tin.

>>> Đọc thêm: Tàu khu trục Mỹ đã bị tàu hàng Philippines đâm thủng: Thông tin mới bất ngờ

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU