'Thủy quái' làm thịt cá mập khổng lồ, để lại cái đầu trơ trọi

(VTC News) - Khi ngư dân vớt được xác con cá mập lên thuyền, nó chỉ còn lại cái đầu nhưng nặng tới 90,7 kg.

Jason Moyce, ngư dân Australia khiến cộng đồng mạng xôn xao khi đăng tải bức ảnh con cá mập mà anh cùng một nhóm ngư dân khác bắt được ở bờ biền New South Wales hôm 27/3. Con vật bị mắc vào lưới câu của nhóm ngư dân nhưng chỉ còn lại cái đầu do bị một sinh vật nào đó rỉa toàn bộ phần thân và đuôi. 

'Thuy quai' lam thit ca map khong lo, de lai cai dau tro troi hinh anh 1

Phần đầu của con cá mập mako. (Ảnh: Instagramm) 

"Đây là tất cả những gì chúng tôi còn về con quái vật mako này. Không may là chúng tôi không nhìn thấy thứ gì đã ăn nó nhưng chắc chắn phải là thứ rất ấn tượng", Moyce viết trên trang cá nhân. 

Riêng phần đầu con cá mập đã nặng tới 90.7 kg nên nhiều người ước tính con vật phải nặng ít nhất khoảng 250 kg, bằng một nửa kích thước của một con cá mập mako trưởng thành. 

Nhiều người cho rằng kẻ săn mồi có thể làm thịt một cá mập lớn đến vậy có thể là cá mập trắng, cá mập hổ, cá mập sát thủ hoặc loài thủy quái kỳ dị nào đó. Một tài khoản Facebook nói rằng cá mập trắng thường thích đi săn theo đàn và con mồi ưa thích của chúng là cá mập mako. 

'Thuy quai' lam thit ca map khong lo, de lai cai dau tro troi hinh anh 2

Con cá mập này được cho là đang trong giai đoạn mới lớn vì chỉ nặng bằng một nửa con cá mập mako trưởng thành. (Ảnh: Instagram)

"Mặc dù nổi tiếng là kẻ đi săn đơn độc, cá mập trắng vẫn thường hợp tác với đồng loại, săn tìm theo nhóm và chia sẻ chiến lợi phẩm", tài khoản Lisa Newick cho hay. 

Cá mập mako nổi tiếng là là loài cực kỳ nhanh nhẹn. Chúng có thể di chuyển với tốc độ lên tới 72 km/h, bật cao khỏi mặt nước 3.6 m. 

Sinh vật nguy hiểm bậc nhất hành tinh có thể nắm giữ chìa khóa chữa ung thư

Sinh vật nguy hiểm bậc nhất hành tinh có thể nắm giữ chìa khóa chữa ung thư

Các bí mật về bộ gen của cá mập trắng có thể nắm giữ chìa khóa cho phương pháp chữa bệnh ung thư và nhiều căn bệnh liên quan tới tuổi tác.
 
Mổ bụng cá mập trắng, đau lòng khi thấy 14 cá mập con bên trong

Mổ bụng cá mập trắng, đau lòng khi thấy 14 cá mập con bên trong

14 con cá mập con không có cơ hội vẫy vùng trong nước sau cái chết của con mẹ.

 (Nguồn: RT)

Song Hy
Chủ đề:

cá mập

,

cá mập Mako

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU