Thuỷ quái khổng lồ lại xuất hiện ở Tân Cương

(VTC News) - Báo giới Trung Quốc trong mấy ngày gần đây lại rộ lên những thông tin xung quanh việc xuất hiện “thủy quái” trên hồ Kanas ở Tân Cương, cao nguyên miền Tây Trung Quốc.  Sinh vật chưa xác định bơi giữa hai du thuyền có thân hình to đúng bằng chiếc du thuyền trên mặt nước. 

Sinh vật chưa xác định bơi giữa hai du thuyền có thân hình to đúng bằng chiếc du thuyền trên mặt nước. 


Nhiều người dân Lasa, thủ phủ Tân Cương còn chưa hết bàn tán về việc hôm 30/6/2010 vừa qua nhiều người đã thực mục sở thị hình ảnh “vật thể lạ không xác định” (UFO) bay trên bầu trời vùng này vào lúc xẩm tối thì đến ngày 2/7/2010 lại xuất hiện nhữnh bức ảnh chụp “thủy quái” trên hồ Kanas.


Tờ Nhân dân nhật báo bản điện tử đăng tải những bức ảnh “thủy quái”  do anh Chu Hiểu Toàn bất ngờ chụp được khi đan quan sát những chiếc  du thuyền trên hồ Kanas vào lúc 3 giờ 19 phút chiều 2/7/2010 chúng chuẩn bị cập Quan Ngư đài khiến dư luận xôn xao.

Sinh vật khổng lồ ấy bơi khá gần mặt nước giữa hai chiếc du thuyền, từ trên thuyền anh Toàn nhìn khá rõ  con “thủy quái” khổng lồ mình dài hơn chiếc thuyền, nước da đen sẫm. Không bỏ lỡ cơ hội, anh Toàn giương máy lên chụp lại khoảnh khắc đó, đến 3 giờ 30 phút thì “thủy quái” lặn xuống dưới lòng hồ.


Từ hôm đó đến nay, nhiều người vẫn không ngừng bàn tán xung quanh con “thủy quái” ấy. Một số nhà khoa học lại cho rằng sinh vật này nhiều khả năng là loài cá Hucho Taimen sống lâu năm.


Tuy nhiên, giải thích này khó thuyết phục được dư luận bởi những con cá Hucho Taimen to lắm mà người ta đã bắt gặp cũng chỉ dài xấp xỉ 2 m và nặng trên dưới 100 kg, nhỏ hơn nhiều so với con “thủy quái” này.

Có một điều thú vị nữa, đây không phải lần đầu tiên con “thủy quái” này ngoi lên mặt nước. Ngày 5/7/2007, người ta đã từng quay được một đoạn video về sự xuất hiện của con thủy quái trên hồ Kanas và được đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) phát sóng rộng rãi.

Hồ Kanas là một thắng cảnh nổi tiếng, là một trong 10 hồ đẹp nhất thế giới thuộc địa phận thành phố Altai, Tân Cương. Vị trí địa lý của hồ Kanas cũng rất đặc biệt, nó nằm dưới chân núi Altai và là nơi tiếp giáp giữa Trung Quốc với Kazakhstan, Mông Cổ và Nga.

Ngày 5/7/2007, một khách du lịch đã tình cờ quay được đoạn video hiếm về một sinh vật lạ trên hồ Kanas. Đoạn phim đã khơi mào cho một cuộc tranh luận về sự tồn tại của một sinh vật lạ khổng lồ dưới nước được sánh với huyền thoại quái vật hồ Loch Ness cả về kích thước và độ bí ẩn.

Tuy nhiên, trong đoạn clip này không phải 1 cá thể sinh vật lạ mà là một đàn 15 con “thủy quái” khổng lồ di chuyển với tốc độ cao ngay dưới mặt hồ sủi tăm trắng xóa. CCTV đã phát sóng đoạn video trên với bình luận đây là cảnh quay rõ nhất từ trước tới nay về một loài vật huyền thoại sống trong vực thẳm của hồ Kanas từng là chủ đề đồn đại hàng thập kỷ qua.

  “Thủy quái” mình dài hơn chiếc thuyền. 

“Thủy quái” mình dài hơn chiếc thuyền. 


Từ lâu nhiều người dân trong vùng vẫn tin rằng những con “thủy quái”  này đã lôi cừu, bò, thậm chí là ngựa của họ và “đánh chén” ngon lành.


Giáo sư Viên Quốc Anh thuộc Viện bảo vệ môi trường Tân Cương cho biết đoạn phim trên đã cung cấp một bằng chứng quan trọng trong hơn 20 năm nghiên cứu của ông tại hồ Kanas. Ông nói: “Chỉ có cá mới có thể tạo sóng như thế. Tôi nghĩ video đó là có thật”,

Theo phóng sự của CCTV, sinh vật lạ được phát hiện tại Kanas lần đầu tiên vào ngày 7/6/2005 khi hai cá thể mình đen sẫm dài hơn 10m bơi rất nhanh từ bờ ra vùng nước giữa hồ, thỉnh thoảng tụ lại, chốc lát lại giãn ra hoặc bơi song song với nhau.

Thủy quái hồ Kanas đã tồn tại từ lâu

  Video sinh vật lạ được phát hiện tại Kanas lần đầu tiên vào ngày 7/6/2005 (Nguồn CCTV). 

Video sinh vật lạ được phát hiện tại Kanas lần đầu tiên vào ngày 7/6/2005 (Nguồn CCTV). 


Giáo sư  Quốc Anh bắt đầu theo dõi dấu vết của những sinh vật lạ này từ năm 1980 và đã bị lôi cuốn bởi sự huyền bí kể từ sau khi ông nhìn thấy khoảng 50 sinh vật mà ông gọi là cá lần đầu tiên vào năm 1985.


Theo miêu tả của vị giáo sư này, chúng giống như những còn nòng nọc khổng lồ màu nâu đỏ chứ không phải đen sẫm như lời vị du khách nọ. Ông cho rằng mình có thể nhìn thấy đầu của chúng trên mặt nước, chúng ngoi lên để thở cho thấy chiều dài mỗi con chừng 10 đến 15 m.

Ngày 20/5/2004, giáo sư Anh lại một lần nữa nhìn thấy những sinh vật lạ khi ông đang nhìn về phía hồ từ một quả đồi. “Tôi nghĩ đó là một tấm nhựa màu đen lớn và ai đó đã vứt xuống hồ. Nhưng sau đó tôi nhận ra đó là một con cá khổng lồ. Tôi đã bị sốc bởi kích thước khổng lồ của chúng. Trông chúng như những chiếc tàu ngầm”, ông Anh chia sẻ.

  Một số người cho rằng đây là loài cá Hucho Taimen sống lâu năm nhưng không thuyết phục.  

Một số người cho rằng đây là loài cá Hucho Taimen sống lâu năm nhưng không thuyết phục.  


Các chuyên gia nghiên cứu Trung Quốc vào những năm 1980 cho rằng “thủy quái” này nhiều khả năng là 1 trong 8 loại cá Hồi Hucho. Tuy nhiên giáo sư Anh cho rằng cần tiến hành thêm nhiều cuộc nghiên cứu tiếp theo để xác định loài “thủy quái” ấy. Theo lời ông, rất khó có thể bắt được loài cá này vì chúng có một sức mạnh rất lớn.


» Phát hiện quái thú bên hồ nước ở Canada
» Đã xác minh được "quái thú" hút máu
» Bộ trang sức "quái thú" giá nghìn đô
» Bắt được quái thú chưa từng biết đến
» “Ngọn núi quái thú” và khu rừng sưa lớn nhất Việt Nam
» Bắt được “quái thú” ăn thịt người
» Cả gan đùa giỡn với "quái thú nuốt bò"
» Tiêu diệt “quái thú” nuốt bò bằng "mũi tên cực độc bắn hổ"
» "Quái thú" chồng và cuộc rượt đuổi ghê gớm trả thù cho vợ
» 2 súng, 3 dao và trận chiến kinh hồn với "quái thú" nuốt bò
» Xuyên rừng tìm “quái thú” nuốt bò ở Phú Thọ
» Hàn Quốc: Mãnh hổ khổng lồ xuất hiện trên ruộng lúa
» Voi trắng và tin đồn cải cách xuất hiện ở Myanma
» Hố lún bí hiểm tiếp tục xuất hiện, người dân TQ lo lắng
» Chùm ảnh vòi rồng xuất hiện tại Australia
» Phát hiện thuỷ quái gây hại ở hồ Trúc Động

Hồng Vũ (Theo Nhân dân nhật báo, CCTV)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN