'Thủy quái' dài 4m trôi dạt vào bờ biển Nghệ An

(VTC News) - Người dân Nghệ An bắt được con cá lạ dài gần 4m dạt vào mép biển.

Khoảng 16 giờ ngay 14/3, anh Phạm Xuân Chiến trú phường Quỳnh Phương (Thị xã Hoàng Mai - tỉnh Nghệ An) cùng bạn ra khu vực biển Quỳnh Phương chơi. Sau đó anh bất ngờ phát hiện con cá lạ rất dài, trôi dạt vào bờ biển.

Tò mò, anh Chiến và bạn xuống vớt lên, khi đưa vào bờ cá vẫn còn sống. Chiều dài con cá gần 4m, chiều ngang đến 30cm và có trọng lượng 25kg.
Con dá có chiều dài gần 4m, đường kính 30cm 

Con dá có chiều dài gần 4m, đường kính 30cm 

Nhận được tin anh Chiến bắt được "thủy quái khổng lồ", nhiều người dân hiếu kỳ kéo đến xem. Mọi người cho rằng con cá này có tên hố rồng, về chiều dài lớn hơn rất nhiều các con cá dân đi biển nhìn thấy.

Còn theo các ngư dân, con cá trên được nhắc đến trong truyền thuyết như một loài "thủy quái". Loài cá này rất giống với cá mái chèo, tên khoa học là Regalecus Glesne.

Hiện con cá trên anh Chiến vẫn đang nuôi.Hồng Thắng - Lâm Vũ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.