Thủy điện Sông Tranh 2 nâng mức xả lũ, 7 xã bị chia cắt
  • Zalo

Thủy điện Sông Tranh 2 nâng mức xả lũ, 7 xã bị chia cắt

Thời sự Thứ Bảy, 03/12/2016 18:45:00 +07:00

Thủy điện Sông Tranh 2 đã nâng mức xả lũ từ 500 đến 2.000m3/s đã khiến mực nước sông Thu Bồn dâng cao làm cho nhiều nơi của huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam bị ngập lụt cục bộ.

Chiều nay (3/12), theo ghi nhận tại khu vực huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam, nước lũ từ sông Thu Bồn do thủy điện Sông Tranh 2 xả lũ cũng dâng cao khiến 7 xã của huyện này bị chia cắt.

Ông Phạm Phú Thủy - Phó chủ tịch UBND huyện Nông Sơn cho biết, thủy điện Sông Tranh 2 có thông báo xả lũ từ chiều 1/12 từ 500 đến 1.200m3/s, sau đó đơn vị này gửi tiếp văn bản thông báo và điện trực tiếp cho lãnh đạo huyện, cho biết sẽ tăng thêm việc xả lũ từ 1.200 đến 2.000m3/s tùy thuộc vào lưu lượng nước về hồ. 

thuy dien song tranh 2 nang muc xa lu, nhieu noi ngap lut cuc bo hinh anh 1

Lũ lên nhanh làm nhiều nơi ngập nặng

“Việc xả lũ của thủy điện Sông Tranh 2 có thông báo cụ thể, còn xả đúng hay sai thì còn là một quá trình kiểm tra lại mới biết được. Việc xả lũ này đã gây ra ngập cục bộ tại huyện Nông Sơn, khiến 7 xã của huyện bị chia cắt.

Đây là trận lụt lớn đầu tiên trong năm nay nên huyện đã thông báo và cử lực lượng đến các xã bị ngập lụt để sơ tán người dân đến nơi cao. Hiện, các xã chưa báo về nên chưa có con số cụ thể về việc di dời dân.

Ngoài ra, Chủ tịch huyện đã có văn bản yêu cầu cử lực lượng của huyện kể cả chủ tịch các xã phải trực 24/24 nắm bắt tình hình về ngập lụt cũng như di dời dân đến nơi an toàn và bố trí lực lượng công an canh gác các tuyến đường bị ngập lũ tránh tình trạng người dân qua lại nguy hiểm đến tính mạng…”, ông Thủy nói.

Cũng theo ông Thủy, vào sáng cùng ngày trên địa bàn huyện cũng xảy ra một vụ chết đuối trong lũ. Nạn nhân là em Phùng Quốc Dũng (lớp 8 trường THCS Quế Lộc, huyện Nông Sơn). “Em Dũng bị chết đuối do đi lội nước lũ ở địa bàn xã Quế Lộc và bị nước lũ cuốn trôi. Huyện cũng đã bố trí lực lượng vớt thi thể và bàn giao cho gia đình tổ chức mai táng…”, ông Thủy nói.

Trước đó, PV cũng đã thông tin tại huyện Phú Ninh và Núi Thành đã có hai nạn nhân chết do lũ. Hiện vẫn còn một nạn nhân ở huyện Núi Thành chưa tìm thấy.

Video: Thủy điện Hố Hô đang xả lũ với lưu lượng lớn

Bạn có cảm nghĩ gì về "Thủy điện Sông Tranh 2 nâng mức xả lũ, 7 xã bị chia cắt" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin