Thuỷ điện Sông Tranh 2 lại rung chuyển dữ dội

Thời sựThứ Năm, 27/09/2012 06:01:00 +07:00

(VTC News) - Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My Đặng Phong cho hay, chiều nay, một trận động đất mạnh đã xảy ra khiến cả huyện rung lắc dữ dội.

(VTC News) -  Chiều 27/9, chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My Đặng Phong cho hay, một trận động đất mạnh đã xảy ra khiến cả huyện rung lắc dữ dội.

>>>TOÀN CẢNH ĐỘNG ĐẤT RUNG CHUYỂN THUỶ ĐIỆN SÔNG TRANH 2
Theo Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My (Quảng Nam), trận động đất nói trên xảy ra vào khoảng 13h35 chiều 27/9, khiến cả huyện Bắc Trà My bị rung lắc dữ dội.

“Theo thông tin chúng tôi nhận được, trận động đất có cường độ 3,6 hay 3,8 độ richter gì đó và kéo dài 5-6 giây. Tuy nhiên, rung lắc rất dữ dội và khó chịu hơn hẵn các trận động đất diễn ra trước đây”, ông Đặng Phong, Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My cho hay.

Người dân hoảng hốt tháo chạy do trận động đất xảy ra chiều 27/9 

Trước sự việc, UBND huyện và chính quyền các xã đã xuống cơ sở nắm tình hình và trấn an người dân. Cũng theo ông Đặng Phong cho biết, hiện căn nhà của bà Hồ Thị Thô (khu tái định cư thôn 3A, xã Trà Đốc) bị hư hỏng nặng do các trận động đất gây ra đã được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sửa chữa.

Tuy nhiên công tác khắc phục khá sơ sài, không đảm bảo an toàn cho người dân nên chính quyền xã và huyện chưa nghiệm thu và chưa cho người dân vào ở trở lại. Đồng thời đề nghị EVN tiến hành sửa chữa nghiêm túc, đảm bảo.

Được biết, sáng mai (28/9), UBND tỉnh Quảng Nam, Hội đồng Nghiệm thu nhà nước và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sẽ tổ chức họp báo, công bố thông tin liên quan đến Thủy điện Sông Tranh 2 và tình hình động đất trên địa bàn huyện Bắc Trà My trong thời gian qua.
Bửu Lân
Bình luận
vtc.vn