Thúy Diễm: Tôi nói thẳng với chồng 'sẽ có nhiều cảnh nóng lắm nha anh'

Sao ViệtThứ Tư, 26/08/2020 07:42:00 +07:00

Vợ chồng Thúy Diễm đều là diễn viên nên dễ dàng chia sẻ về công việc; trước khi nhận phim "Cát Đỏ", cô đã cảnh báo: "Sẽ có nhiều cảnh nóng lắm nha anh".

- Chị đồng cảm với vai Nhớ - bà mẹ đơn thân vất vả nuôi con trong "Cát đỏ" - như thế nào khi có cuộc sống viên mãn ở ngoài đời?

Tôi có cuộc sống chẳng có gì giống Nhớ trong Cát đỏ nhưng vẫn đồng cảm được với nhân vật của mình. Tôi vốn rất sợ cô đơn nên khi đặt bản thân vào hoàn cảnh phải nuôi con một mình, tôi biết nó đáng sợ ra sao. Ba mẹ ly dị khi tôi 3-4 tuổi. Từ nhỏ, tôi đã chứng kiến mẹ một mình nuôi con, gồng gánh mọi thứ nên hiểu nỗi cô độc của người đàn bà không chồng như thế nào. Chứng kiến mẹ và những người bạn xung quanh khổ sở vì gia đình không trọn vẹn, con cái thiếu thốn sự chăm sóc của cha tạo cho tôi vốn sống và vốn cảm xúc rất lớn để vào vai Nhớ.

Từ khi đọc kịch bản, tôi đã rất thích vai Nhớ và cảm nhận được nỗi đau của nhân vật. Những lời văn sâu sắc của anh Lưu Trọng Ninh càng khiến tôi thấm thía hơn. Đọc đi đọc lại 4-5 lần và càng đọc càng thích nên dù bị đạo diễn hành, trải qua bao nhiêu lần casting thì tôi vẫn không bỏ cuộc. Vì quá yêu nhân vật này nên tôi đã đánh đổi rất nhiều thứ, bao gồm cả thời gian và công sức cho vai diễn. Nhớ khiến tôi rung cảm, tạo nên nhiều cảm xúc nhất trong lúc diễn. Trong nhiều phân đoạn, khi quay phim chưa kịp set máy thì nước mắt tôi đã chảy ròng ròng rồi. Với Cát đỏ, tôi tự tin mình làm trọn được cảm xúc của nhân vật.

Thúy Diễm: Tôi nói thẳng với chồng 'sẽ có nhiều cảnh nóng lắm nha anh' - 1

Tạo hình của Thúy Diễm trong vai Nhớ.

- Hai trong ba bạn diễn của chị trong "Cát Đỏ" đều ít tuổi hơn. Chị kết hợp với các "phi công" như thế nào trong các cảnh tình cảm?

Trong phim này, tôi có tới ba bạn diễn. Ngoài anh Thạch Kim Long, hai bạn diễn còn lại Hữu Thanh Tùng và Võ Cảnh đều nhỏ tuổi hơn. Thấy các bạn ấy cứ gọi tôi là chị, đạo diễn phải gọi cả ba đứa vào và dặn không được kêu là chị - em nữa, phải xưng anh - em. Thế nhưng, ba đứa tập hoài mà không biết làm sao để đổi cách xưng hô. May mắn là cả ba cứ ra hiện trường là hòa với cảm xúc của nhân vật rất nhanh. Với cả hai bạn ấy, tôi đều có cảm xúc tốt.

- Ai là người tạo cho chị cảm hứng diễn hơn cả?

Tôi đặc biệt ấn tượng với cách diễn bản năng và đôi mắt có thần của Võ Cảnh. Mỗi khi diễn chung, tôi đều bị thu hút bởi ánh mắt của Võ Cảnh nên cảm xúc được nâng lên khá nhiều.

Võ Cảnh cũng là người thân thiết nhất với tôi ở đoàn phim. Cùng đi quay xa, hai chị em có thời gian để thường xuyên tâm sự về đủ thứ từ trên trời dưới đất. Chúng tôi rất hợp tính, hợp nhiều suy nghĩ và cả quan điểm sống. Sau phim này, tôi cảm thấy mình có thêm một người bạn thân là Võ Cảnh.

Vì hai chị em cách nhau 4 tuổi nên tôi xem cậu ấy như em trai. Tuy nhiên, điều đó không hề ảnh hưởng đến cảm xúc khi đóng yêu nhau. Khi ra hiện trường, tôi hóa thân vào một nhân vật khác, con người khác chứ không còn là Thúy Diễm ở ngoài đời. Đối với nhân vật, Võ Cảnh quá tuyệt vời để tạo sức hút với cô Nhớ trong phim.

Thúy Diễm: Tôi nói thẳng với chồng 'sẽ có nhiều cảnh nóng lắm nha anh' - 2

Võ Cảnh và Thúy Diễm tại họp báo ra mắt phim "Cát đỏ".

- Chị thấy Võ Cảnh có điều gì đặc biệt?

Võ Cảnh như một thầy tu vậy. Nhìn cậu ấy bề ngoài có vẻ điển trai và rất thời trang nên tôi cứ nghĩ đây là người sôi nổi, hoạt bát năng động lắm nhưng chẳng ngờ tính tình lại như ông cụ non. Cậu ấy luôn triết lý, thường dạy tôi cách sống, cách suy nghĩ sao cho đừng đặt nặng công việc khác. Võ Cảnh mang đến cảm giác ấm áp, khiến tôi cảm thấy có thể làm bạn được.

- Chị nghĩ sao nếu ông xã ghen khi thấy vợ thân thiết với bạn diễn điển trai?

Tôi chưa bao giờ làm gì để chồng phải ghen.

Thúy Diễm

Tôi chưa bao giờ làm gì để chồng phải ghen. Suốt những năm tháng yêu đương và làm vợ chồng, giữa chúng tôi chưa bao giờ có sự ghen tuông xảy ra vì cả hai luôn tạo được sự tin tưởng cho nhau.

Sau khi kết thúc cảnh quay, tôi là Thúy Diễm chứ không phải nhân vật. Tôi là phụ nữ có gia đình, biết đâu là chừng mực khi tiếp xúc với bạn diễn nam hay người khác phái.

Nếu như sau mỗi phim tôi lại có tin đồn hay đi riêng với bạn diễn thì chắc chắn anh ấy sẽ phải suy nghĩ nhưng thực tế không có chuyện đó xảy ra. Anh Thành cũng cư xử như vậy, luôn khiến tôi cảm thấy tin tưởng tuyệt đối.

Trong thời gian quay Cát đỏ, Võ Cảnh như bồ câu đưa thư. Mỗi lần về Sài Gòn, cậu ấy đều được anh Thành nhờ mang đồ ăn, quần áo tiếp tế cho tôi. Hết phim, cậu ấy trở thành người bạn thân của gia đình chứ chẳng có gì để ghen hết (cười).

- Ông xã phản ứng thế nào trước các cảnh nóng của chị trong phim?

Cô Nhớ có nhiều cảnh nóng với các bạn diễn nam nhưng chẳng có cảnh nào diễn ra ở nơi đàng hoàng mà toàn ở những chỗ như xưởng nước mắm, lùm cây, chuồng bò, chuồng ngựa... Những phân đoạn này lên phim thì có vẻ rất hoang dại nhưng thực tế khi diễn thì không gì sung sướng đâu (cười).

Trước khi nhận phim này, tôi đã trao đổi với chồng và cảnh báo với anh ấy rằng: "Sẽ có nhiều cảnh nóng lắm nha anh". Hai vợ chồng tôi đều là diễn viên nên dễ dàng chia sẻ thoải mái về công việc. Anh ấy cũng hiểu rằng đây là phim truyền hình, sẽ có những giới hạn nhất định về góc quay nên mọi thứ đều chỉ ở mức độ chừng mực để khán giả có thể chấp nhận. Các cảnh tình cảm trong phim này sẽ không đến mức phải nude 100% hay làm gì mạnh bạo giống phim điện ảnh đâu. Quan trọng nhất là cả hai phải biết tin tưởng nhau. Cho dù ông xã phải quay cảnh nóng, tôi cũng sẽ không vì thế mà nổi máu ghen tuông đâu.

Thúy Diễm: Tôi nói thẳng với chồng 'sẽ có nhiều cảnh nóng lắm nha anh' - 3

Vợ chồng Lương Thế Thành - Thúy Diễm.

- Lương Thế Thành nhận xét như thế nào về vai diễn mới của chị?

Để bù lại quãng thời gian nghỉ dịch và ở nhà chăm con cho tôi yên tâm đóng Cát đỏ ở xa nên dạo gần đây anh ấy làm nhiều việc, bận rộn lắm. Không có thời gian nhưng anh ấy vẫn xem hết tập đầu và đoạn giới thiệu hơn chục phút rồi khen vợ nhiều lắm. Anh ấy bảo rất thích phim Cát đỏ. Nếu đổi lại anh Thành cũng có dự án lạ và hấp dẫn như vậy thì tôi sẽ sẵn sàng hy sinh ở nhà chăm lo cho gia đình để chồng yên tâm đóng phim như anh ấy đã làm cho mình.

- Chị nghĩ sao trước nhận xét cho rằng "Cát đỏ" kén khán giả, khó tạo nên cơn sốt trên truyền hình giống như "Về nhà đi con", "Sống chung với mẹ chồng" hay "Quỳnh búp bê"?

Tôi thừa biết dạng phim của mình kén khán giả, đặc biệt là những người đã quen với các bộ phim toàn trai xinh gái đẹp đi xe sang, ở nhà lầu. Tuy nhiên, những người yêu nghệ thuật sẽ nhận ra giá trị và tính nhân văn của phim. Tôi đã thích dòng phim này, mong muốn được sống trong những góc máy và cảm xúc đong đầy như vậy từ lâu rồi.

Tôi không dám mong Cát đỏ sẽ tạo nên cơn sốt nhưng tin rằng đây là món ăn lạ được chuẩn bị tươm tất, chỉn chu để được giới làm phim và những người yêu thích nghệ thuật đánh giá cao.

(Nguồn: VnExpress )
Bình luận
vtc.vn