Thường xuyên bị đầy hơi - dấu hiệu cảnh báo bệnh nguy hiểm, thậm chí ung thư

(VTC News) - Nếu chứng đầy hơi trở thành mãn tính có thể là dấu hiệu của những căn bệnh nguy hiểm.

 

Thuong xuyen bi day hoi - dau hieu canh bao benh nguy hiem, tham chi ung thu hinh anh 1

Nhiễm trùng đường tiết niệu: Nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI) có thể khiến bạn cảm thấy thường xuyên muốn đi vệ sinh. Bạn có thể cảm thấy đau bụng hoặc đầy hơi. Ngoài ra bạn còn có thể bị sốt, ớn lạnh, buồn nôn và nôn nhiều lần. Đầy hơi cũng có thể là dấu hiệu của bệnh nhiễm trùng thận ở mức độ nặng.

Thuong xuyen bi day hoi - dau hieu canh bao benh nguy hiem, tham chi ung thu hinh anh 2

Bệnh gan: Những căn bệnh về gan như viêm gan C hoặc ung thư gan có thể dẫn đến tích tụ chất lỏng và gây đầy hơi. Nếu chứng đầy hơi xuất hiện do bệnh về gan thì bạn có thể cảm thấy mệt mỏi, dễ bị bầm tím hoặc vàng da. Nếu gặp những dấu hiệu này, bạn phải đến gặp bác sĩ.

Thuong xuyen bi day hoi - dau hieu canh bao benh nguy hiem, tham chi ung thu hinh anh 3

Bệnh viêm ruột: Bệnh viêm ruột (IBD) là một tình trạng viêm chủ yếu ảnh hưởng đến ruột kết và ruột non. Điều này có thể gây ra tiêu chảy, đau bụng và đầy hơi. Nghiên cứu chỉ ra rằng những người mắc bệnh Crohn nhiều khả năng không dung nạp đường vào cơ thể. Không dung nạp Lactose có thể gây ra sự hình thành khí và sau đó có thể dẫn đến đầy hơi.

Thuong xuyen bi day hoi - dau hieu canh bao benh nguy hiem, tham chi ung thu hinh anh 4

Viêm ruột thừa: Viêm ruột thừa là tình trạng viêm các túi nhỏ gọi là túi thừa phát triển dọc theo thành ruột. Triệu chứng là đột ngột đau bụng dưới. Ở châu Á, cơn đau thường ở phía bên phải trong khi ở Bắc Mỹ và châu Âu, cơm đau ở phía dưới bên trái. Các triệu chứng khác có thể bao gồm buồn nôn, tiêu chảy , táo bón và đầy hơi.

Thuong xuyen bi day hoi - dau hieu canh bao benh nguy hiem, tham chi ung thu hinh anh 5

Ung thư: Có một số cơ quan nằm ở vùng bụng như tuyến tụy, dạ dày, đại tràng, tử cung và buồng trứng. Nếu ung thư phát triển ở một trong những cơ quan này, nó có thể dẫn đến đầy hơi. Do đó, nếu bạn nhận thấy đầy hơi dai dẳng và kích thước bụng tăng đột ngột thì đó có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư.

Thuong xuyen bi day hoi - dau hieu canh bao benh nguy hiem, tham chi ung thu hinh anh 6

Sức khoẻ tâm thần: Khi một người bị căng thẳng mãn tính, các hormone như cortisol có thể được ưu tiên. Trong tình huống này, hormone tiêu hóa không được sản xuất dồi dào có thể dẫn đến chứng khó tiêu và khiến người bệnh cảm thấy đầy hơi.

Mẹo cực hay chữa đầy hơi, khó tiêu

Mẹo cực hay chữa đầy hơi, khó tiêu

Để hệ tiêu hóa luôn khỏe mạnh và hoạt động hiệu quả trong những ngày lễ Tết như này, hãy tham khảo mẹ trị chứng đầy hơi, chướng bụng hiệu quả sau.
 
Đối phó với chứng đầy hơi thế nào?

Đối phó với chứng đầy hơi thế nào?

Để tránh đầy hơi, cần tuân thủ các nguyên tắc sau: Uống nhiều nước, tập thể dục, bỏ thuốc lá, tránh các loại thực phẩm có thể thúc đẩy khí, ăn và nhai từ từ để tránh nuốt...
CTV Ngọc Mai/VOV.VN
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU