Thương vụ đầu tư ngoài bể của 2 shark đam mê golf

Khoa học - Công nghệThứ Tư, 13/03/2019 13:00:00 +07:00

Cả 2 shark Phạm Thanh Hưng và shark Đặng Hồng Anh đều là 2 nhân vật đam mê golf, đặc biệt shark Đặng Hồng Anh còn là golfer có tiếng trong làng golf Việt.

Xuất hiện trong 02 mùa Shark Tank Việt Nam, shark Phạm Thanh Hưng được mệnh danh là "cá mập kén ăn" bởi khẩu vị đầu tư rất đặc biệt, thường ít khi đầu tư một mình mà hay hợp tác cùng shark khác. Bên cạnh những thương vụ bạc tỉ trên truyền hình, giới đầu tư còn bất ngờ khi shark Phạm Thanh Hưng bắt tay hợp tác cùng shark Đặng Hồng Anh thực hiện thương vụ ngoài bể cho ứng dụng công nghệ đặt sân thông minh – Fastee.

Thương vụ bạc tỉ từ bể cá đến sân golf

Tham dự vào “ghế nóng” chương trình Shark Tank Việt Nam - Thương vụ bạc tỷ, nếu như Shark Phạm Thanh Hưng gây thiện cảm với người đối diện bởi phong thái lịch lãm, tính cách hài hước và những phát ngôn, lời khuyên sâu sắc cho cộng đồng khởi nghiệp, thì ấn tượng của người xem dành cho shark Đặng Hồng Anh là sức trẻ, sự dấn thân, quyết tâm và bền bỉ theo đuổi mục tiêu.

Khẩu vị đầu tư cả 2 shark cũng khá tương đồng: hướng tới startup có yếu tố công nghệ cao, đặc biệt quan tâm tới những mô hình kinh doanh mang lại giá trị nhân văn, phục vụ lợi ích của cộng đồng.

1_shark Hong Anh (1)

golfer chuyên nghiệp Shark Đặng Hồng Anh rất hứng thú với dự án công nghệ liên quan đến golf 

Còn ở ngoài chương trình, cả shark Phạm Thanh Hưng và shark Đặng Hồng Anh đều là 2 nhân vật đam mê golf, đặc biệt shark Đặng Hồng Anh còn là golfer có tiếng trong làng golf Việt. Từng là một vận động viên thể thao chuyên nghiệp, Shark Hồng Anh cho rằng golf là môn thể thao nâng cao trí lực, giữa golf và kinh doanh có rất nhiều điểm tương đồng. Tố chất của một vận động viên sẽ góp phần mang lại thành công trong công việc kinh doanh. Hiện tại cả gia đình anh đều đam mê chơi golf, vì thế anh rất hứng thú với các dự án công nghệ liên quan đến golf.

1_shark Pham Thanh Hung

Shark Phạm Thanh Hưng đại diện Cengolf là nhà đầu tư chính cho ứng dụng đặt sân Fastee 

Có cùng khẩu vị với shark Hồng Anh, “cá mập” Phạm Thanh Hưng rất ấn tượng với các dự án khởi nghiệp công nghệ mang tính đột phá, có thể giải quyết được những khó khăn, vấn đề mà cộng đồng đang gặp phải.

Thực tế, những người chơi golf mong muốn được chơi vào bất kì khoảng thời gian trống trong ngày, nhưng hiện tại việc đặt sân của golfer có khá nhiều bất cập: mất nhiều thời gian và công đoạn để tìm hiểu thông tin, chờ xác nhận và hoàn thành việc đặt chỗ và thanh toán; không có nhân viên hỗ trợ xác nhận khi thời điểm phát sinh mong muốn đặt chơi golf là vào buổi tối, hoặc khi sân golf không làm việc, ngày nghỉ, việc đặt chỗ qua các đại lý truyền thống (dạng offline) cũng xảy ra các vấn đề tương tự…

Cộng đồng golfer đang rất cần một ứng dụng thông minh có thể giải quyết được tất cả những vấn đề trên.

Là người khá kén chọn và kĩ tính trong các thương vụ đầu tư, nhưng mới đây shark Phạm Thanh Hưng đại diện công ty cổ phần dịch vụ golf và lữ hành Thế Kỷ - CenGolf (đơn vị thành viên trực thuộc tập đoàn CenGroup) đã rất mạnh tay rót số vốn khủng để trở thành nhà đầu tư chính cho ứng dụng đặt sân thông minh Fastee. Đồng hành cùng shark Hưng trong thương vụ đầu tư ngoài bể lần này là shark Hồng Anh.

Cú swing thượng đỉnh từ bể cá đến sân golf với cái bắt tay triệu đô của 2 “cá mập” khủng dự kiến sẽ là cú đột phá công nghệ mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng golfer và các sân golf.

Fastee ứng dụng đặt sân thông minh: Siêu phẩm công nghệ 4.0 sắp ra mắt

Fastee là một ứng dụng di động cho phép người dùng đặt giờ chơi golf theo hình thức đặt chỗ trực tuyến thời gian thực tại các sân golf Việt Nam. Việc đặt sân trực tuyến (online) sẽ giúp golfer lựa chọn, đặt lịch một cách đơn giản, nhanh chóng, thuận tiện và được xác nhận ngay lập tức.

1_pic 3 3

 Fastee giúp golfer đặt sân nhanh chóng, tiện lợi chỉ với vài thao tác trên điện thoại

Được phát triển trên nền tảng platform, ứng dụng Fastee có thể chạy trên nhiều loại thiết bị và đa nền tảng App (Android và iOS) và Web (web responsive). Fastee mang đầy đủ những tính năng của một ứng dụng booking online. Các tee times trên Fastee đều là các tee times trống theo thời gian thực tại sân golf giúp cho người chơi dễ dàng kiểm tra tee times trống và đặt giờ chơi phù hợp, cho phép tìm kiếm tất cả các sân golf, thao tác tìm và đặt sân đơn giản.

Người chơi có thể dễ dàng tìm kiếm những tee times khuyến mại hot nhất, thanh toán tiện lợi và hoàn toàn bảo mật. Dự kiến trong năm 2019, ứng dụng Fastee sẽ hỗ trợ ít nhất cho hơn 20.000 người chơi đặt chỗ tại các sân golf theo hình thức trực tuyến theo thời gian thực (real time booking online).

Ngoài việc giúp cho người chơi golf đặt chỗ nhanh và thuận tiện hơn, ứng dụng đặt sân Fastee cũng giúp cho các sân golf có thêm kênh tiếp thị và bán hàng mới bên cạnh các kênh họ vẫn đang sử dụng hiện tại. Thậm chí với các sân golf mới, chưa có kênh tiếp thị và bán hàng thì Fastee cũng sẽ là một kênh truyền thông hiệu quả. Cụ thể, ứng dụng Fastee sẽ giúp sân golf nhận được nhiều lịch hơn, việc xử lý đặt sân cũng nhanh hơn, qua đó tăng khả năng lấp đầy khung giờ trống và tăng doanh thu cho sân golf.

Được biết, sự kiện ra mắt ứng dụng đặt sân Fastee sẽ ra mắt vào ngày 15.03 tới, tại khách sạn Daewoo, Hà Nội với sự tham dự của 2 nhà đầu tư cá mập cùng nhiều nhân vật đình đám trong làng golf Việt.

Thông tin liên hệ

Hotline: 0944123258

Quỳnh Chi
Bình luận
vtc.vn