Thượng viện Nga chỉ ra nguyên nhân đảo chính tại Thổ Nhĩ Kỳ
  • Zalo

Thượng viện Nga chỉ ra nguyên nhân đảo chính tại Thổ Nhĩ Kỳ

Thế giới Chủ Nhật, 17/07/2016 06:51:00 +07:00

Tổng thống Recep Tayyip Erdogan xin lỗi Nga, cũng như đẩy mạnh cuộc chiến chống khủng bố tại Syria có thể là một trong các nguyên nhân khiến quân đội bất mãn và đảo chính tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Nhận định trên được ông Viktor Ozerov, Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và An ninh thuộc Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga đưa ra ngày 16/7 trong cuộc trả lời phỏng vấn với hãng tin Ria Novosti (Nga).

tho nhi ky dao chinh

 Người dân Thổ Nhĩ Kỳ sau khi giành quyền kiểm soát một vị trí do lực lượng đảo chính chiếm giữ trên cầu Bosphorus ở Istanbul

Ông Ozerov nêu rõ: "Nguyên nhân đảo chính nằm trong tổng thể nhiều vấn đề, tuy nhiên không loại trừ khả năng lời xin lỗi Nga của Tổng thống Erdogan và việc thay đổi chính sách của Ankara trong cuộc chiến chống tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã trở thành giọt nước tràn ly, khiến giới quân đội Thổ Nhĩ Kỳ hết kiên nhẫn".

Video đường phố Thổ Nhĩ Kỳ hỗn loạn trong cuộc đảo chính

Theo ông Ozerov, không loại trừ việc tham gia đảo chính không chỉ có giới thân cận với ông Erdogan, mà còn có nhiều nhân vật khác, là nạn nhân của quyết định được Tổng thống Erdogan đưa ra nhằm đẩy mạnh cuộc chiến chống khủng bố ở Syria.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Thượng viện Nga chỉ ra nguyên nhân đảo chính tại Thổ Nhĩ Kỳ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin