• Zalo

Thượng viện Mỹ phê chuẩn Đại sứ tại Việt Nam

Thời sự quốc tếThứ Bảy, 18/12/2021 23:17:05 +07:00
(VTC News) -

Thượng viện Mỹ hôm 18/12 phê chuẩn bổ nhiệm ông Marc Knapper trở thành đại sứ Mỹ tiếp theo tại Việt Nam.

Ông Knapper đã vượt qua vòng bỏ phiếu của Thượng viện Mỹ trong phiên họp do lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Chuck Schumer triệu tập.

Trong buổi điều trần trước Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ hồi tháng 7, ông Knapper cho biết, Mỹ và Việt Nam đang có quan hệ đối tác toàn diện và ông hy vọng mối quan hệ này sẽ sớm được nâng cấp thành đối tác chiến lược.

Thượng viện Mỹ phê chuẩn Đại sứ tại Việt Nam - 1

Ông Marc Knapper. (Ảnh: Nikkei Asia)

“Hiện tại, chúng ta đang ở mức đối tác toàn diện nhưng tôi hi vọng sẽ nâng lên thành đối tác chiến lược và tôi sẽ hiện thực hóa điều đó bằng cách tăng cường quan hệ an ninh với Việt Nam”, ông Marc cho hay. 

Hồi tháng 4, ông Marc Knapper được Tổng thống Joe Biden đề cử làm Đại sứ Mỹ tại Việt Nam. Trước khi được đề cử làm đại sứ Mỹ tại Việt Nam, ông Knapper từng có thời gian sinh sống và làm việc tại Đại sứ quán Mỹ ở Hà Nội.

Ông Marc Knapper có thể nói tiếng Việt, tiếng Hàn và tiếng Nhật.

Nhà ngoại giao này hiện giữ chức vụ Phó Trợ lý Ngoại trưởng về Đông Á và Thái Bình Dương từ năm 2018. Trước đó, ông là Đại biện lâm thời Đại sứ quán Mỹ tại Seoul, Hàn Quốc và Phó Đại sứ.

Ông từng có thời gian đảm trách các vị trí lãnh đạo tại Đại sứ quán Mỹ ở Baghdad, Iraq và Đại sứ quán Mỹ tại Tokyo, Nhật Bản.

Ông Knapper cũng từng giữ vị trí Trưởng phòng chính trị tại Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam từ năm 2004-2007.

Ông Knapper được xem là một trong những chuyên gia về châu Á tại Bộ Ngoại giao Mỹ. Thuở nhỏ ông từng sống ở Okinawa, Nhật Bản và học về quan hệ quốc tế tại Đại học Tokyo sau khi tốt nghiệp bằng cử nhân tại Đại học Princeton.

Ông có bằng thạc sĩ tại Trường Đại học Chiến tranh Lục quân Mỹ. 

Song Hy(Nguồn: CNN)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: