Thượng úy công an giúp ‘nữ quái’ gài ma túy tống bạn trai vào tù: Y án 7 năm tù
  • Zalo

Thượng úy công an giúp ‘nữ quái’ gài ma túy tống bạn trai vào tù: Y án 7 năm tù

Chuyện vụ án Thứ Hai, 06/07/2020 17:26:16 +07:00
(VTC News) -

Tại phiên phúc thẩm, bị cáo Vững cho rằng mình bị oan, tuy nhiên HĐXX căn cứ vào những chứng cứ, hồ sơ, giữ nguyên mức án 7 năm tù đối với cựu thượng úy công an này.

Sáng 6/7, TAND Hà Nội mở phiên phúc thẩm xét xử đơn kháng cáo kêu oan không tàng trữ ma túy của bị cáo Nguyễn Thị Vững (42 tuổi, cựu thượng úy công an tại Cục Cảnh sát phòng chống buôn lậu, Bộ Công an).

Tại phiên xét xử, Vững phủ nhận việc lên kế hoạch đưa ma túy để Nguyễn Thị Vân gài vào ô tô nhằm hãm hại anh Nguyễn Văn Thiện (bạn trai Vân, bị hại trong vụ án).

Vững khai mục đích Vân gài bẫy ma túy để trả thù anh Thiện vì cho rằng người đàn ông này thường xuyên đánh đập Vân và tranh chấp tài sản. Vững thừa nhận đã thông báo cho cảnh sát cơ động về việc trong ô tô của anh Thiện có ma túy.

Thượng úy công an giúp ‘nữ quái’ gài ma túy tống bạn trai vào tù: Y án 7 năm tù - 1

Bị cáo Nguyễn Thị Vững và Nguyễn Thị Vân tại phiên phúc thẩm sáng nay.

Về việc Vân khai đã thỏa thuận trả 1 tỷ đồng, đưa trước 200 triệu để Vững giúp Vân gài bẫy, cựu cán bộ công an bác bỏ và cho biết số tiền 200 triệu là do Vân vay của bị cáo để sửa sang nhà cửa, không liên quan vụ án.

Đối với các đoạn băng ghi âm do anh Thiện cung cấp và sau đó được sử dụng làm bằng chứng buộc tội các bị cáo, Nguyễn Thị Vững cho rằng các chứng cứ vật chất anh Thiện nộp cho cơ quan điều tra chỉ là bản sao, còn bản gốc đã được bị hại giữ lại.

Bị cáo Vững cho rằng, không có cuộc gặp nào giữa bị cáo và Vân kéo dài hơn 2 tiếng như băng ghi âm thể hiện. Ngoài ra, Nguyễn Thị Vững cũng cho rằng bị cáo hoàn toàn không phạm tội tàng trữ trái phép chất ma túy. Vững cũng phủ nhận cáo buộc đã đưa ma túy cho người khác để chuyển cho Vân gài vào ô tô của anh Thiện.

"Vân là đối tượng rất gian xảo”, Vững nói. Tuy nhiên, đại diện VKSND ngắt lời Vững do trong phiên phúc thẩm, Vân không kháng cáo mà chỉ là nhân chứng.

Tại phiên tòa, bị cáo Vân vẫn giữ nguyên lời khai như phiên xét xử trước đó.

Sau nửa giờ nghị án, chủ tọa phiên tòa nhận thấy trong vụ án, Nguyễn Thị Vân không kháng cáo và có những lời khai phù hợp với chứng cứ và hồ sơ tố tụng.

Đối với kháng cáo kêu oan của Nguyễn Thị Vững, HĐXX đánh giá các tài liệu thu thập được và diễn biến 2 phiên tòa đã đủ căn cứ xác định cựu thượng úy công an là đồng phạm với Nguyễn Thị Vân.

Về hành vi, tòa phúc thẩm nhận thấy Vững là người đề xuất việc gài ma túy vào ô tô để vu khống anh Thiện. Ngoài ra, bị cáo còn cung cấp hàng cấm để cho Vân thực hiện kế hoạch vu khống.

HĐXX bác kháng cáo, tuyên y án 7 năm tù đối với Nguyễn Thị Vững về các tội Tàng trữ trái phép chất ma túy và Vu khống.

Theo cáo trạng của VKSND TP Hà Nội, ông Nguyễn Văn Thiện và Nguyễn Thị Vân có mối quan hệ tình cảm. Trong quá trình chung sống, giữa họ nảy sinh mâu thuẫn nên Vân có ý định đưa ma túy vào ô tô của ông Thiện để người tình bị bắt.

Vân quen biết Nguyễn Thị Vững (Thượng úy công an, công tác tại Cục Cảnh sát phòng chống buôn lậu, Bộ Công an). Vân hỏi Vững: "Đưa ma túy vào xe có bị bắt không?". Vững nói: "Ok. Nếu mà làm như thế, chỉ cần có hàng trong xe là chết. Trước đến giờ chị bảo với rất nhiều người, có trường hợp chỉ 2 gam thôi vẫn chết bình thường".

Theo thỏa thuận, Vân phải đưa cho Vững 1 tỷ đồng để Vững báo tin cho công an bắt giữ Thiện.

Ngày 21/10/2016, Vân viết vào mảnh phong bì thư ghi thông tin và đặc điểm xe ô tô của ông Thiện, đưa cho Vững.

Vân khai, khoảng 8h30 ngày 28/10/2016, Vững gọi điện bảo Vân gọi vào số máy mạng mobiFone có 11 số, sẽ có một người đưa ma túy để bỏ vào ô tô của ông Thiện. Khoảng 12h, có người đàn ông gọi điện cho Vân bảo ma túy "để ở gốc cây gần xe ô tô của chị, có hòn đá đè lên".

Vân đi ra gần gốc cây lấy gói ma túy có 7,003 gam heroin và 1,484 gam Methainphetainine để vào cốp ghế phụ trước xe ô tô của người tình.

Khoảng 14h30 ngày 28/10/2016, ông Thiện nhận được cuộc điện thoại từ số máy lạ xưng tên là Giang, hẹn gặp lúc 20h30 tại siêu thị gần vòng xuyến đường Lê Đức Thọ. Ông Thiện rủ Vân đi cùng. Sau đó, Vân điện báo cho Vững biết xe ô tô của Thiện đã đi đến Nam Từ Liêm.

Đến khoảng 21h30, tổ công tác của Đại đội 2 gồm 4 chiến sĩ: Phan Văn Linh, Nguyễn Xuân Lượng, Nguyễn Văn Hưng, Nguyễn Văn Đông đang làm nhiệm vụ nghi xe ô tô của Thiện có ma túy nên kiểm tra. Sau khi kiểm tra cốp xe, cảnh sát cơ động phát hiện gói giấy màu trắng chứa nhiều gói nhỏ nghi là ma túy. Ông Thiện bị bắt.

Kết quả giám định cho thấy các gói nhỏ chứa ma túy.

Sau 8 ngày tạm giữ nhưng không chứng minh được hành vi phạm tội của ông Thiện, cơ quan điều tra trả tự do cho ông. Khi trở về nhà, ông Thiện nghi ngờ Vân hại mình nên âm thầm thu thập chứng cứ. 2 tháng sau, ông nộp cho cơ quan điều tra đầy đủ chứng cứ chứng minh Vân là người gài bẫy để đẩy ông vào tù.

Mạnh Đoàn
Bạn có cảm nghĩ gì về "Thượng úy công an giúp ‘nữ quái’ gài ma túy tống bạn trai vào tù: Y án 7 năm tù" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin