Thượng tướng Trung Quốc tiết lộ bí mật động trời trong quân đội
  • Zalo

Thượng tướng Trung Quốc tiết lộ bí mật động trời trong quân đội

Thế giới Thứ Ba, 16/08/2016 11:48:00 +07:00

Hai câu nói của Từ Tài Hậu trên giường bệnh được tướng Lưu Á Châu tiết lộ, không chỉ là bí mật động trời, mà còn cho thấy cuộc chiến chống tham nhũng trong quân đội Trung Quốc sẽ còn gây chấn động lớn.

Mới đây, hàng loạt cơ quan truyền thông bên ngoài Trung Quốc Đại lục như Đa chiều, Minh kính, Đông phương Nhật báo, Tinh đảo Nhật báo, Liên hợp Buổi sáng… đã đăng tải, trích dẫn bài phát biểu của Chính ủy Đại học Quốc phòng, Thượng tướng Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) Lưu Á Châu tại một cuộc tọa đàm học tập phát biểu ngày 1/7 của Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình do Đại học Quốc phòng tổ chức.  

168luuachau

Tướng Lưu Á Châu (trái, ngoài cùng) tháp tùng ông Tập Cận Bình (giữa) trong một cuộc thị sát vào tháng 3/2016.  

Trong bài phát biểu này, con rể của cố Chủ tịch nước Trung Quốc Lý Tiên Niệm cho biết nhiều tình tiết bên trong đại án tham nhũng Cốc Tuấn Sơn (nguyên Phó Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần PLA), nói rằng trong 10 năm qua, quân đội Trung Quốc đã trở thành “chợ mua bán lớn”, “cái gì cũng có thể định giá”.

Theo tướng Lưu, trình độ văn hóa của Cốc Tuấn Sơn rất thấp, nhưng đầu óc lại rất minh mẫn. Cốc Tuấn Sơn đã cung khai hơn 1.000 người. Cụ thể là ai, đưa bao nhiêu tiền, khi nào đưa, đưa ở đâu, tất cả đều rành mạch như máy tính. Và để đạt được mục đích, Cốc Tuấn Sơn sẵn sàng làm tất cả, dâng cho Từ Tài Hậu (nguyên Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc mất tháng 3/2015 vì ung thư) ca sĩ nổi tiếng, minh tinh màn bạc, nữ phục vụ viên chưa đủ, còn hiến cả con gái rồi ngồi ngoài phòng đợi trong khi cấp trên “ngấu nghiến” máu mủ ruột già cảu mình. 

Ngoài ra, tướng Lưu còn cho biết trước khi chết, Từ Tài Hậu nói hai câu. Một là “vấn đề của Quách Bá Hùng (nguyên Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương, cùng thời với Từ Tài Hậu, đã bị kết án chung thân vì tham nhũng vào cuối tháng 7 vừa qua) nghiêm trọng hơn tôi nhiều”. Hai là “trong số tướng lĩnh giữ chức trưởng cấp quân khu chỉ có 2 người không biếu tiền tôi, một là tướng X (đa phần cho rằng đó là Thượng tướng Lưu Nguyên, con trai cố Chủ tịch nước Trung Quốc Lưu Thiếu Kỳ) và một là Lưu Á Châu”.

Video: Tên lửa Trung Quôc rơi trên đất Mỹ

Những tiết lộ của tướng Lưu có thể sẽ khiến những quan chức tham nhũng chưa bị phát hiện trong quân đội Trung Quốc phải giật thột, nhất là khi tờ tờ New York Times mới đây dẫn nguồn tin là một quan chức về hưu từng có thời cộng sự với Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình tiết lộ rằng trong một cuộc họp nội bộ, nhà lãnh đạo tối cao Trung Quốc từng nói trong quân đội nước này tồn tại “hiện tượng Cốc Tuấn Sơn” ở phạm vi lớn hơn, yêu cầu phải hót đi “mảnh đất sinh ra Cốc Tuấn Sơn”. 

Thông tin công khai cho thấy sau khi lên nắm quyền, ông Tập Cận Bình đã đẩy mạnh cuộc chiến chống tham nhũng. Theo con số thống kê chưa đầy đủ, tới nay có tổng cộng 56 tướng lĩnh cao cấp của quân đội Trung Quốc “ngã ngựa”. Ngoài ra, tờ “Tinh đảo Nhật báo” cho biết gần đây xuất hiện nhiều đồn đoán rằng nguyên Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần, Thượng tướng Liêu Tích Long và nguyên Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, Thượng tướng Lý Kế Nại đã chính thức bị điều tra do liên quan đến tham nhũng.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Thượng tướng Trung Quốc tiết lộ bí mật động trời trong quân đội" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin