Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng: Chúng ta sẽ sản xuất được vaccine COVID-19

Tin nhanh 24hThứ Ba, 09/02/2021 17:15:00 +07:00
(VTC News) -

Chiều 9/2, nói chuyện với cán bộ, chuyên gia Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, ông Võ Văn Thưởng tin rằng chúng ta sẽ sản xuất được vaccine COVID-19.

Chiều nay (9/2), ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đến thăm và chúc Tết Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Ghi nhận những đóng góp của đội ngũ cán bộ, chuyên gia thuộc Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương trong mọi hoạt động, đặc biệt là trong phòng chống dịch bệnh, ông Võ Văn Thưởng bày tỏ sự khâm phục tinh thần lao động không mệt mỏi của các bác sĩ, cán bộ của Viện.

"Tôi biết năm 2020 là năm khó khăn của đất nước nói chung và ngành y tế nói riêng. Nhưng đó cũng là năm hình ảnh người bác sĩ được thể hiện và được tôn vinh", ông Thưởng nói.

Đặc biệt, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng chia sẻ rất vui mừng khi Việt Nam là một trong bốn nước đầu tiên trên thế giới phân lập được virus SARS-CoV-2 để làm cơ sở quan trọng cho việc sản xuất vaccine phòng bệnh COVID-19.

"Như nhiều nhà khoa học, nhà quản lý trên thế giới thông tin, tình hình chỉ có thể yên ổn khi sản xuất được vaccine, phòng ngừa được cho mọi người dân. Chúng ta cũng tin rằng chúng ta sẽ cố hết sức cho công việc này", ông Thưởng nêu.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng: Chúng ta sẽ sản xuất được vaccine COVID-19 - 1

Ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đến thăm và chúc Tết các bác sĩ, cán bộ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Ông Thưởng đề nghị các cơ quan liên quan, đặc biệt là Bộ Y tế, trong điều kiện của mình, tạo điều kiện hỗ trợ tối đa để Viện làm tốt công việc của mình.

"Xin gửi đến toàn thể cán bộ, bác sĩ của Viện, trong đó có những bác sĩ đang ở những điểm nóng của vùng dịch những lời thăm hỏi, lời chúc năm mới thật bình yên, an lành. Chúc mọi người tiếp tục đạt được những kết quả tốt hơn, cao hơn để khống chế, kiểm soát dịch bệnh, đem tới sự bình yên cho đất nước", Thường trực Ban Bí thư nói. 

GS.TS Đặng Đức Anh - Viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tế Trung ương cho hay: "Thời gian qua, đội ngũ cán bộ, chuyên gia của Viện trực tiếp chỉ đạo công tác giám sát, phân tích dịch tễ, dự báo dịch và lập kế hoạch ứng phó phòng chống dịch bệnh COVID-19. 

Đặc biệt, các cán bộ, chuyên gia của Viện đã trực tiếp tham gia chống dịch tại những ổ dịch cộng đồng nguy hiểm nhất trong cả nước, từ Vĩnh Phúc, Hà Nội đến Bình Thuận, Ninh Thuận, Đà Nẵng và mới đây nhất là Hải Dương".

Bên cạnh đó, Viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tế Trung ương cho biết, đơn vị này còn trực tiếp chỉ đạo công tác trực dịch điều tra dịch tễ ca, xác định nguy cơ truy vết người tiếp xúc và tổ chức cách ly y tế. Đồng thời, Viện cũng tham mưu, tư vấn chuyên môn cho Bộ Y tế; chỉ đạo và tham gia xây dựng các hướng dẫn quốc gia về chuyên môn kỹ thuật trong phòng chống dịch COVID-19.

Thay mặt ngành y tế, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cảm ơn ông Võ Văn Thưởng dành thời gian đến với ngành y tế trong hoạt động đầu tiên trên cương vị Thường trực Ban Bí thư.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, Việt Nam là một trong những quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 thành công nhất thế giới. Hiện nước ta là một trong những quốc gia có số ca mắc và số ca thiệt mạng thấp nhất. 

Việt Nam cũng thực hiện thành công mục tiêu kép khi là một trong bốn quốc gia trên thế giới phân lập nuôi cấy thành công virus corona chủng mới; chế tạo được bộ sinh phẩm xét nghiệm huyết thanh học để test phát hiện kháng thể COVID-19, trong đó có sự đóng góp to lớn của các nhà khoa học tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Ông Long khẳng định toàn ngành y tế đang nỗ lực hết sức mình để khống chế dịch bệnh trong thời gian sớm nhất.

Tùng Lâm
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp