Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng thăm và làm việc tại huyện miền núi Nghệ An

Thời sựThứ Sáu, 06/12/2019 18:12:00 +07:00

Ngày 6/12, ông Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng thăm và làm việc tại huyện miền núi Quỳ Hợp (Nghệ An).

Tại buổi làm việc, Bí thư Huyện ủy Quỳ Hợp Hồ Lê Ngọc báo cáo với Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng và các thành viên đoàn công tác về những kết quả đạt được từ đầu nhiệm kỳ đến nay. Trong đó, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy Quỳ Hợp đã ban hành 14 Nghị quyết chuyên đề để lãnh đạo, chỉ đạo hệ thống chính trị thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị sát với tình hình thực tế của địa phương. 

dong-chi-tran-quoc-vuong-3

 Quang cảnh buổi làm việc. (Ảnh: Báo Nghệ An)

Tốc độ tăng trưởng kinh tế trên địa bàn bình quân giai đoạn 2016 – 2019 đạt 7,47%/năm; thu nhập bình quân đầu người năm 2019 ước đạt 27,8 triệu đồng, tăng 1,18 lần so với năm 2016. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp – xây dựng, dịch vụ, giảm tỷ trọng nông nghiệp. Nông, lâm, ngư nghiệp có bước phát triển khá, hình thành các sản phẩm mũi nhọn, cây – con có giá trị kinh tế cao. Lĩnh vực công nghiệp – xây dựng tăng trưởng khá, bình quân giai đoạn 2016 – 2019 ước đạt 9,16%, tổng giá trị sản xuất đến năm 2019 ước đạt 4.453.321 triệu đồng. 

Văn hóa – xã hội có nhiều tiến bộ, bản sắc văn hóa các dân tộc được quan tâm giữ gìn và phát huy; đời sống văn hóa và tinh thần của nhân dân từng bước được nâng cao. Quốc phòng – an ninh đảm bảo vững chắc. Cùng với phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh, Huyện cũng đã tăng cường lãnh đạo cấp ủy các cấp chú trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Công tác dân vận có nhiều đổi mới, góp phần tích cực vào việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương và củng cố tăng cường mối quan hệ giữa Đảng và nhân dân. 

dong-chi-tran-quoc-vuong-2

 Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng trao đổi với cán bộ, công chức xã Châu Cường và huyện Quỳ Hợp. (Ảnh: Báo Nghệ An)

Đánh giá cao những kết quả đạt được của huyện Quỳ Hợp trong thời gian qua, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng cho biết, Đảng và Nhà nước rất trăn trở đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của bà con nhân dân, nhất là bà con tại vùng sâu, vùng xa. Ông Trần Quốc Vượng mong muốn được gần dân, lắng nghe dân để có giải pháp giúp dân phát triển kinh tế. 

Ông Trần Quốc Vượng khẳng định, các chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước đã thực sự đi vào cuộc sống, nhất là chủ trương xây dựng Nông thôn mới rất thiết thực, đặc biệt đối với bà con vùng sâu, vùng xa. Đây là chủ trương hợp lòng dân, nhận được sự ủng hộ, đồng lòng cao của người dân. Những kết quả đạt được chứng minh quá trình phấn đấu miệt mài của Đảng và Nhà nước cùng nhân dân. 

Trong thời gian qua, tất cả các Nghị quyết của Trung ương, tỉnh, huyện đã được thực hiện tốt, toàn diện trên mọi lĩnh vực, đạt kết quả tích cực. Muốn làm gì thì làm, kết quả cuối cùng là nâng cao đời sống của người dân; quan trọng nhất là vì dân. Cần thực hiện các nhiệm vụ chính trị với tinh thần quyết liệt hơn nữa, việc gì đã hứa với dân, đặt ra chỉ tiêu phải tính tới tính khả thi, phải đạt được mục tiêu đề ra. Cùng với đó, cần chuẩn bị tốt công tác nhân sự, muốn đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước đi vào cuộc sống thì phải có đội ngũ cán bộ tâm huyết, gương mẫu, trong sạch, một lòng, một dạ vì dân, vì nước; xây dựng cán bộ cơ sở có sự đồng thuận cao của người dân. Cần kết hợp đảng viên uy tín, người dân uy tín, cần nhất quán lòng dân và chính quyền”, ông Trần Quốc Vượng nhấn mạnh. 

dong-chi-tran-quoc-vuong-1 3

 Ông Trần Quốc Vượng thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn xã Châu Cường. (Ảnh: Báo Nghệ An)

Bên cạnh đó, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng cũng yêu cầu chính quyền các cấp tập trung cho công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp; quan tâm tới phát triển kinh tế - xã hội, đòi hỏi tập trung trí tuệ. Địa phương đẩy mạnh hơn nữa trong xây dựng nông thôn mới; quyết tâm để an ninh trật tự, giáo dục đào tạo được đảm bảo, y tế được quan tâm, giảm nghèo bền vững, quản lý chặt chẽ người nghiện trên địa bàn, giao chỉ tiêu cho từng Chi bộ, cơ sở…

TRẦN LỘC
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !