Thương Tín muốn mời Aly Dũng 'Biệt động Sài Gòn' đóng phim do mình đạo diễn

Sao ViệtThứ Hai, 20/11/2023 19:24:16 +07:00
(VTC News) -

Hai diễn viên phim "Biệt động Sài Gòn" có dịp hội ngộ sau 30 năm, Thương Tín muốn mời Aly Dũng - người đang mắc bênh ung thư máu - đóng phim do mình đạo diễn.

Nghệ sỹ Thương Tín vừa có cuộc hội ngộ với Aly Dũng - bạn diễn của ông trong phim Biệt động Sài Gòn, vào vai tên lính cận vệ của Đại tá Sông - sau hơn 30 năm xa cách. Cuộc gặp này được nhạc sỹ Tô Hiếu kết nối.

Aly Dũng đang bị ung thư máu nên cuộc sống rất khó khăn. Dù bản thân cũng đang mắc nhiều bệnh, đi lại khó khăn, Thương Tín vẫn muốn tới thăm, hỗ trợ phần nào cho đồng nghiệp.

Chia sẻ với VTC News, nhạc sỹ Tô Hiếu cho biết, Thương Tín nóng lòng tới thăm Aly Dũng sau khi nghe thông tin ông bị bệnh ung thư máu. Trước đây, hai người cùng làm nghề ở đoàn kịch Cửu Long Giang rồi đoàn kịch Kim Cương. Sau đó, họ lại gặp nhau trong phim Biệt động Sài Gòn.

Thương Tín gặp lại Aly Dũng.

Thương Tín gặp lại Aly Dũng.

30 năm không gặp, Aly Dũng vẫn nhận ra đồng nghiệp khi Thương Tín vừa bước xuống xe; còn Thương Tín có vẻ khá bỡ ngỡ. Ông trích 1 triệu đồng từ số tiền đi hát tích góp được thời gian qua để để hỗ trợ Aly Dũng.

Nhạc sỹ Tô Hiếu tâm sự: "Thời gian tới, tôi và Thương Tín muốn mời anh Dũng tới nhà để kiếm một vai trong phim do anh Tín làm đạo diễn. Anh Dũng giờ cũng yếu nhưng đi lại vẫn tốt hơn Thương Tín. Khi nghe tới việc sẽ được đóng phim là anh tươi tỉnh hẳn lên. 

Hiện anh Dũng mắc bệnh và cũng chỉ sống một mình. Thương Tín nói muốn giúp cho anh Dũng cũng có show để đi diễn. Tôi vẫn đang nghĩ cách làm thế nào cho cả hai cùng có show. Có thể nếu khán giả mời show Thương Tín thì sẽ cho anh Dũng đi chung, được đồng nào hay đồng đó".

Nhạc sỹ Tô Hiếu là người kết nối cuộc gặp gỡ của 2 nghệ sỹ.

Nhạc sỹ Tô Hiếu là người kết nối cuộc gặp gỡ của 2 nghệ sỹ.

Aly Dũng tên thật là Huỳnh Dũng, mang trong mình 2 dòng máu Việt - Ả Rập. Nam diễn viên sinh năm 1950 từng đảm nhận hơn 100 vai, đa phần là vai phụ, ít đất diễn. Vì thế, ông còn được gọi là nghệ sỹ chuyên đóng vai phụ của màn ảnh Việt.

Ông từng vào vai tên lính cận vệ của Đại tá Sông trong phim Biệt động Sài Gòn. Đây cũng là vai diễn được khán giả nhớ nhất của ông tới thời điểm này. Kiên trì theo đuổi nghề nhưng cuộc sống của ông vẫn vất vả, nghèo khó.

Nam diễn viên từng lập gia đình và có con, nhưng vợ con đã bỏ đi mấy chục năm qua. 

Tùng Thanh
Bình luận
vtc.vn