• Zalo

Thưởng Tết 2017 của bạn mua được cái gì?

Đời sốngThứ Ba, 09/01/2018 08:00:00 +07:00

Bên cạnh những người có khoản thưởng tết kếch xù thì vẫn còn khá nhiều người ngậm ngùi về món thưởng hẩm hiu, thưởng mà như không thưởng của mình.

Thưởng tết hiện đang là chủ đề bàn tán sôi nổi nhất trên khắp các diễn đàn mạng xã hội. Trong khi nhiều doanh nghiệp còn đang tính toán sẽ thưởng tết bao nhiêu, thì một số doanh nghiệp đã chốt mức thưởng tết của người lao động. Ai hên thì được hẳn “cục thưởng to”, còn không thì đành gặm nhấm nỗi buồn một mình.

Mới đây, trong một diễn đàn tâm sự, chị em đã bàn tán rôm rả câu chuyện: “Thưởng tết này mua được cái gì?”. Từ đây biết bao nhiêu chuyện dở khóc dở cười đã được chia sẻ.

Một số chị em khoe năm nay công ty làm ăn phát đạt nên thưởng tết rất đậm. Người ít thì được 1 tháng lương 5- 7 triệu, nhiều thì có khi cả 20-30 triệu. Vì vậy tết này nhà họ mua sắm no đủ, biếu nội ngoại không căn ke và mừng tuổi thả ga luôn.

Fb M.L chia sẻ: “Thưởng tết năm nay của em được 1 tháng lương 5 triệu. Mua quần áo cho chồng, cho con hết 1 triệu. Mua sắm linh tinh cho gia đình cũng hết 2 triệu. Còn 3 triệu để dành tiền tàu xe về nội với cả mừng tuổi là xong thưởng tết.”

Fb Q.A: “Em thì may mắn tìm được công ty tốt làm việc nên tết này được thưởng 1,5 tháng lương. Tính ra là 15 triệu. Em định tiêu như sau: đi làm tóc, làm móng, mua mỹ phẩm…khoảng 1,5 triệu. Đưa mẹ sắm tết 2 triệu. 1 triệu để mừng tuổi cháu trong nhà. 2 triệu đi ăn với bạn. Còn lại 8 triệu thì chờ thêm tháng lương nữa đổi con iphone 8.”

Mẹ Y.B tâm sự: “Em năm nay thưởng tết âm và dương làm 1, vị chi hơn 30 triệu. Vì em làm trưởng phòng nên khoản này xông xênh hơn nhân viên. Em tính biếu bố mẹ 2 bên mỗi người 5 triệu. Mua sắm quần áo mới cho cả nhà khoảng 5 triệu. Còn lại để lì xì và đổ xăng xe đi chơi. May năm nay công ty em làm ăn phát đạt nên thưởng hậu hĩnh hơn.”

Ngược lại với sự vui mừng ở trên, nhiều người ngậm ngùi vì năm nay mình không có thưởng tết hoặc thưởng cũng như không. Từ mệnh giá 500 ngàn xuống còn 100-200 ngàn, thậm chí nhiều nơi thưởng tết nhân viên 30 ngàn hay gạo, bánh mì, sữa….

Fb A.T bình luận: “Thưởng tết của em được 30 ngàn, không biết nên vui hay buồn. 30 ngàn thì mua được gì các chị nhỉ.”

Video: Thưởng Tết năm nay sẽ cao hơn năm ngoái?

Fb L.A: “Em thưởng tết được 0 đồng, chồng được 50 ngàn thì phải. Em bảo chồng đi nạp luôn cái thẻ game cho hết luôn đi khỏi cầm.”

Fb Q.A: “Em không được thưởng tiền mà được thưởng bằng sữa chua và sữa uống. Em mang đi bán cho họ hàng, hàng xóm lấy lại tiền đi chợ. Mỗi người được thưởng trung bình 1 triệu. Năm nào về nội đưa cho mẹ chồng là hết. Năm nào ở nhà em thì em đi mua giò, mua đồ cúng bàn thờ, 1 con gà, 1 chai rượu cũng xong.”

Chồng em làm kỹ sư, tết âm này nghe nói được thưởng 10 cân gạo nếp. Đem sang ngoại gói bánh trưng hộ là hết. Nghĩ cũng buồn, thưởng tết sao giờ bèo bọt quá.”

Một số còn lại thì như ngồi trên đống lửa vì chẳng nghe thấy thông tin thưởng tết gì. Chuyện thưởng tết năm nào cũng vậy, đúng là kẻ ăn không hết người lần chẳng ra. Nhiều nơi nhận được lương đúng hạn đã là may lắm rồi, nói gì đến chuyện thưởng tết. Nhưng với thời buổi bão giá như hiện nay, việc đi làm vất vả cả năm mà chỉ được thưởng bèo bọt có 100-200 ngàn thì đúng là chẳng mua được gì thật.

Chuyên đề: Thưởng tết 2018
Cô Tấm
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !