Thương tâm bé trai bị xe máy chở tôn cứa đứt ngang tai

Một bé trai 3 tuổi ở Hưng Yên đã bị một miếng tôn cứa đứt ngang tai khi đang chơi đùa cùng với mẹ ở trước cổng nhà.

Trong khi vụ tai nạn kinh hoàng do một chiếc xích lô chở tôn đã cướp đi mạng sống của một bé trai tại Hà Nội vẫn chưa khiến mọi người hết bàng hoàng thì mới đây, Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương, Khoa Cấp cứu vừa tiếp nhận một bé trai 3 tuổi nhập viện trong tình trạng đứt tai do bị một miếng tôn cứa ngang vành tai khi đang chơi đùa.

Những ác mộng trên hè phố

Theo lời kể của mẹ bé trai, khi 2 mẹ con đang chơi đùa trước cổng nhà thì có một chiếc xe máy chở tôn đi tới, một miếng tôn đã vô tình sượt qua cứa đứt tai của con trai mình khiến chị vô cùng bàng hoàng. 

Ngay sau đó, chị đã đưa con đến một cơ sở y tế gần nhà để tiến hành cấp cứu. Sau đó, bé trai được chuyển lên Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương để tiếp tục chữa trị.

Thuong tam be trai bi xe may cho ton cua dut ngang tai hinh anh 1

Vết cứa ngang vành tai và một phần xương chũm do miếng tôn gây ra. (Ảnh: D.Hải) 

Các bác sĩ cho biết, họ đã tiến hành khâu vết thương lại và sát trùng cho bé. Theo các bác sĩ, rất may là bé còn nhỏ tuổi nên miếng tôn mới chỉ cứa vào tai, nếu cao hơn thì rất có thể sẽ bị miếng tôn cứa vào cổ, khả năng tử vong là rất cao.

Không chỉ các vụ ẩu đả, vi phạm giao thông, những vụ xe điên lao điên cuồng trên đường phố mới là nguyên nhân cướp đi sinh mạng của những người vô tội.

Giờ đây, hiểm họa có thể đến từ những điều không ngờ nhất, nếu như nạn nhân không có sự đề phòng, cẩn thận trong sinh hoạt thường ngày của mình và những người "vô ý" là thủ phạm cũng không ý thức được rằng, hành động của mình có thể vô tình lấy đi sinh mạng của người khác.

Đừng để nỗi đau lặp lại

Ai cũng nhớ câu chuyện 1 năm về trước, khi 1 cựu binh đi xích lô chở tôn trên đường vô tình cứa cổ một bé trai dẫn đến thương nặng và tử vong trên đường đi cấp cứu.

Nỗi đau mất con tưởng chừng như không thể nguôi ngoai và tha thứ, nhưng nhìn sang bên "hung thủ" đang ngồi kia, với chiếc áo bộ đội cũ kỹ, khuôn mặt đen sạm khắc khổ, chốc chốc lại lấy tay ôm lưng vì vết thương cũ từ thời chiến hoành hành, có ai mà không chua xót?

Người ta có thể vô cùng căm phẫn, lên án một kẻ côn đồ, máu lạnh, giết người không ghê tay nhưng lại không thể kìm lòng trước một người cựu chiến binh già nua, khắc khổ. Hơn nữa, chẳng còn nỗi đau xót nào hơn khi "người đầu bạc tiễn người tóc xanh", nhìn những đứa trẻ vô tư, hồn nhiên, tương lai phơi phới phải ra đi, về với cát bụi...

Do vậy, đừng biến những nỗi đau trở nên đau gấp bội. Các bác sĩ khi tiếp nhận những trường hợp bệnh nhi như vậy cũng khuyến cáo rằng: Cha mẹ cần phải luôn có ý thức trông chừng, bảo vệ trẻ để không phải xảy ra những tai nạn đáng tiếc.

Ngoài ra, những người thường xuyên chở đồ cồng kềnh, mang vác nặng và đồ nguy hiểm, vật dụng sắc nhọn thì bắt buộc phải trang bị dụng cụ bảo hiểm an toàn để tránh gây nguy hiểm cho người khác. 

>>> Đọc thêm: Xe 'máy chém' vẫn ngang nhiên đi trên phố thách thức cảnh sát giao thông

Video: Tài xế xích lô chở tôn cứa cổ cháu bé 9 tuổi: Bản án hợp tình hợp lý

Quỳnh Chi (Tổng hợp)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU