• Zalo

Thương tâm bé 3 tuổi nhà nghèo mắc trọng bệnh

Thời sự Thứ Hai, 23/04/2012 03:32:00 +07:00

(VTC News) - Cháu Tô Đức Mạnh, quê ở Xóm Quyền, Nam Cường, Nam Trực, Nam Định đang điều trị ở Khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Nhi Trung ương rất cần sự giúp đỡ.

(VTC News) - Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội) trong những ngày đầu hạ, lượng bệnh nhân trở nên quá tải khi thời tiết ngày càng nắng nóng. Khắp các giường bệnh cho đến chốn hành lang, đâu đâu cũng bắt gặp hình ảnh các cháu bé mệt mỏi trị bệnh...
Trong những cháu nhỏ đó có trường hợp của cháu Tô Đức Mạnh (3 tuổi, quê ở Xóm Quyền, Nam Cường, Nam Trực, Nam Định) nằm ở Khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Nhi Trung ương.
Cháu Tô Đức Mạnh đang điều trị tại bệnh viện Nhi Trung ương. 

Theo lời kể của chị Đoan Thị Thoa, mẹ cháu Mạnh, vốn sinh ra bình thường, Mạnh phát triển như bao đứa trẻ khác, nhưng vào một ngày đầu tháng 3/2012, cháu bắt đầu xuất hiện triệu chứng khó thở và ngày càng nặng.
Lo lắng cho tình hình của con, chị Thoa và chồng đã đưa con đi chữa trị khắp các bệnh viện ở Nam Định, tuy nhiên, tiền thì mất mà bệnh tình cháu không thuyên giảm. Thấy vậy, sau khi vay nóng được một số tiền, vợ chồng chị quyết định đưa cháu lên Bệnh viện Nhi Trung ương để thăm khám.
Tại đây, sau khi xét nghiệm, bác sĩ kết luận: “Bệnh của cháu rất nặng!”.
Nhận thức được rằng con mình đang gặp nguy hiểm, chị quyết định ở lại chăm con, còn để anh về nhà, bán những vật dụng có giá trị trong gia đình, rồi vay mượn để cứu lấy con.
Sau ca phẫu thuật và điều trị 1 tuần tại đây, tình hình của cháu đã có chuyển biến tích cực, tuy nhiên các bác sĩ vẫn nhận định cháu vẫn chưa qua khỏi cơn nguy kịch.
Cùng lúc này, cháu lớn nhà chị là Tạ Thành Công cũng đột ngột ngã bệnh và chưa xác định được nguyên nhân của bệnh. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, hai vợ chồng làm nông nghiệp vốn chỉ đủ ăn, nay bán hết tài sản, thậm chí phải đi vay nóng với lãi suất cao để cứu chữa cho con, vợ chồng chị Thoa gần như khánh kiệt.
“Mọi tài sản có giá trị trong nhà, vợ chồng tôi đều đã bán, giờ chỉ biết trông chờ vào sự giúp đỡ của bạn bè, người thân và đi vay nóng, nhưng dù có thế nào chúng tôi cũng phải cứu lấy con” – chị Thoa nói trong nước mắt.
Trao đổi với chúng tôi, một bác sĩ tại khoa Tai Mũi Họng của Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, trường hợp của cháu Mạnh rất nặng, chẩn đoán áp xe thành sau họng. Đây là một trường hợp rất cần sự giúp đỡ.
Thông qua bài viết, Báo điện tử VTC News mong muốn nhận được sự giúp đỡ đối với cháu Mạnh và gia đình trong cơn hoạn nạn. Mọi sự giúp đỡ, động viên về vật chất và tinh thần quý giá xin gửi về: 

Anh Tô Quang Đảo, chị Đoan Thị Thoa - Xóm Quyền, Nam Cường, Nam Trực, Nam Định. SĐT: 0977 455 149.

Thu Thủy

Bạn có cảm nghĩ gì về "Thương tâm bé 3 tuổi nhà nghèo mắc trọng bệnh" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin