Thượng tá Võ Đình Thường thừa nhận là Đại uý bị cách chức 14 năm trước

Thời sựThứ Bảy, 21/10/2017 14:08:00 +07:00

Thượng tá Võ Đình Thường - Phó Trưởng phòng CSGT Đồng Nai xác nhận, ông chính là Đại úy Võ Đình Thường - Trưởng Trạm CSGT Dầu Giây bị Ban Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai kỷ luật cách chức 14 năm về trước.

Dư luận thắc mắc, vị Phó Trưởng phòng CSGT Đồng Nai thượng tá Võ Đình Thường hiện nay và vị Trạm trưởng CSGT Dầu Giây Võ Đình Thường từng bị kỷ luật cho ra khỏi lực lượng 13 năm trước có phải là một người?

Ngày 21/10, Thượng tá Võ Đình Thường - Phó Trưởng phòng CSGT Đồng Nai xác nhận, ông chính là Đại úy Võ Đình Thường - Trưởng Trạm CSGT Dầu Giây bị Ban Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai kỷ luật cách chức 14 năm về trước.

22552601_280909519084533_9174747566046297936_n-copy-2213411-1345398

Thượng tá Võ Đình Thường và văn bản ký giấy mời tài xế trả tiền lẻ qua trạm BOT lên làm việc.

Tuy nhiên, ông Thường từ chối trả lời sâu về vấn đề này với lý do phải thông qua lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai mới được quyền phát ngôn. 

Trước đó, như VTC News đã đưa tin, ngày 18/10, Thượng tá Võ Đình Thường - Phó Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, Công an tỉnh Đồng Nai ký giấy mời, mời 20 tài xế dùng tiền lẻ trả phí qua trạm BOT Biên Hoà trên quốc lộ 1 (đoạn qua xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom, Đồng Nai) lên trụ sở làm việc.

Ngay sau khi giấy mời được gửi đến tài xế và được các tài xế phát tán trên mạng xã hội, nhiều người thắc mắc, cách đây 14 năm cũng có một cán bộ CSGT tên là Võ Đình Thường - Trưởng trạm CSGT Dầu Giây (Đồng Nai) đã bị kỷ luật cho ra khỏi lực lượng CSGT. Vậy Thượng tá Võ Đình Thường hiện nay và vị Trạm trường CSGT Dầu Giây trước đây có phải là một người?

Theo tìm hiểu, năm 2003, Đại úy Võ Đình Thường - Trưởng trạm CSGT Dầu Giây bị báo chí phanh phui về vụ việc nhận hối lộ, tổ chức ''làm luật'' với ô tô trên các tuyến đường do trạm Dầu Giây quản lý. Khi bị báo chí “hỏi thăm”, ông Thường cùng nhiều người khác đã bàn cách đối phó.

Sau quá trình điều tra, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã có quyết định cách chức Trạm trưởng Võ Đình Thường, cho ra khỏi lực lượng CSGT. Ngoài ra, 10 cán bộ, chiến sĩ dưới quyền ông Thường cũng bị kỷ luật từ khiển trách đến cảnh cáo.

Video: Tài xế dùng tiền lẻ qua trạm BOT Biên Hoà

Văn bản của Công an tỉnh Đồng Nai kết luận: "Đại úy Thường đã thiếu tinh thần trách nhiệm, để xảy ra tình trạng cấp dưới vi phạm quy trình tuần tra kiểm soát giao thông, có biểu hiện tiêu cực. Khi xảy ra sai phạm, ông Thường không chấn chỉnh mà còn có biểu hiện đối phó với cơ quan chức năng. Sai phạm của ông Thường làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của ngành''.

Sáng 20/10, trả lời VTC News, ông Trần Văn Tư - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đồng Nai cho biết, đã nhận được thông tin liên quan đến Thượng tá Võ Đình Thường đang lan truyền trên mạng xã hội. Tỉnh uỷ Đồng Nai đang khẩn trương tìm hiểu, xác minh thông tin và sẽ thông tin cho báo chí khi có kết luận chính xác.

Trạm thu phí tuyến tránh Biên Hòa được đưa vào hoạt động từ năm 2014. Vấn đề khiến người dân phản đối ở trạm BOT Biên Hoà là thu phí đường tránh nhưng lại đặt trạm trên quốc lộ 1, cách tuyến đường tránh khoảng 10 km. Việc thu phí vô lý này đã diễn ra hơn 3 năm nay khiến người dân bức xúc.

Theo Công ty Cổ phần đầu tư Đồng Thuận (chủ đầu tư dự án BOT tuyến tránh Biên Hoà), địa điểm đặt trạm đã được Bộ GTVT và các cơ quan chức năng đồng ý.

Dự án được đơn vị này thực hiện gồm việc xây dựng đường tránh dài hơn 12 km và xây dựng, cải tạo nền, cải tạo mặt quốc lộ 1 với chiều dài 10 km, tổng vốn đầu tư trên 1.500 tỷ đồng. Thời gian thu phí hoàn vốn của dự án là 10 năm.

Nhóm PV

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn