Thượng sĩ công an dâm ô trẻ em: Bỗng dưng tâm thần?

Pháp luậtThứ Tư, 30/01/2013 03:15:00 +07:00

Trung tâm Giám định Pháp y Tâm thần TP Hải Phòng vừa có kết luận về việc giám định tâm thần đối với nguyên thượng sĩ Vũ Văn Quỳnh (24 tuổi).

Trung tâm Giám định Pháp y Tâm thần TP Hải Phòng vừa có kết luận về việc giám định tâm thần đối với nguyên thượng sĩ Vũ Văn Quỳnh (24 tuổi). Theo đó, nguyên thượng sĩ công an dâm ô hàng loạt trẻ em này mắc bệnh rối loạn trong ưa chuộng tình dục.

Theo kết luận của trung tâm Giám định Pháp y Tâm thần TP Hải Phòng, nguyên thượng sĩ Vũ Văn Quỳnh (24 tuổi) ở đội 9, xã Hùng Thắng, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng, đối tượng gây ra hàng loạt vụ dâm ô trẻ em này có mắc bệnh tâm thần, cụ thể là loại bệnh rối loạn trong ưa chuộng tình dục.

Theo bản kết luận giám định tâm thần, khi Quỳnh 13-14 tuổi có biểu hiện lấy trộm quần áo lót phụ nữ để mặc và soi gương, nhìn trộm phụ nữ tắm...

Trước, trong và sau khi gây án, Quỳnh giảm khả năng nhận thức và điều khiển hành vi. Tuy nhiên, bản kết luận cũng nêu rõ “trung tâm không có đủ thẩm quyền trả lời Vũ Văn Quỳnh có đủ khả năng chịu trách nhiệm hình sự hay không”.
Đối tượng Vũ Văn Quỳnh bị bắt giữ tại cơ quan công an. 

Trước đó, chiều 3/11, khi phát hiện đối tượng nghi vấn gây ra hàng loạt vụ sàm sỡ, dâm ô với các nữ sinh lảng vảng tại địa phương, anh Cao Văn Hoản - một phụ huynh học sinh ở thôn Ngọc Khánh, xã Tiên Minh (Tiên Lãng) đã tri hô người dân vây ráp đối tượng, dẫn giải đến trụ sở công an xã để giải quyết.

Cháu P.T.D., 12 tuổi nhà ở thôn Ngọc Khánh, xã Tiên Minh cho hay, khoảng 12h30' ngày 25/10, khi D. đi học qua đoạn đường vắng gần cầu Mả Cả thuộc thôn, bất ngờ bị một đối tượng nam thanh niên chặn xe đạp với hành vi sàm sỡ.

Sợ quá, D. bỏ xe chạy thì bị đối tượng đuổi theo kéo áo, D. hoảng loạn kêu cứu thì bị đối tượng đánh chảy máu mặt. Chưa dừng lại ở đó, đối tượng nam này đã đẩy cháu ngã về phía vệ cỏ ven đường khiến cháu D. phải nhảy xuống mương nước hòng thoát thân.

Khi đến trụ sở công an xã Tiên Minh, nhận diện đối tượng, cháu D. cho biết có một số nét gần giống Quỳnh. Khi nhìn thẳng D, nạn nhân rất hoảng sợ và người thân đã phải đưa về nhà.

Theo thầy giáo Đỗ Văn Đoản, có lần ông đã nhìn thấy từ xa một thanh niên có hành vi sàm sỡ một học sinh. Khi thầy giáo đi xe máy đến nơi thì đối tượng đã nhanh chân tẩu thoát, để lại hiện trường là một cháu học sinh đang trong tinh thần hoảng loạn, quần áo xộc xệch...

Ngay sau khi sự việc được phát giác, CQĐT Công an TP Hải Phòng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Vũ Văn Quỳnh về hành vi dâm ô trẻ em. Đồng thời, Ban giám đốc Công an TP Hải Phòng đã ra quyết định tước danh hiệu Công an nhân dân đối với Vũ Văn Quỳnh.

Vũ Văn Quỳnh nhập ngũ ngày 9/2/2009, là chiến sĩ nghĩa vụ ở công an quận Hải An. Ngày 1/3/2012, Quỳnh chính thức chuyển sang chế độ chuyên nghiệp và đến ngày 13/6, được điều về công tác tại công an thị trấn Tiên Lãng.

Theo Anh Thế - Quốc Đô/Dân trí
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !