• Zalo

Thương Rooney, Ronaldo lấy thân mình đỡ đòn giúp bạn

Thể thao Thứ Bảy, 30/10/2010 07:43:00 +07:00

(VTC News) - Ronaldo vừa đứng ra bào chữa cho phong độ ghi bàn kém cỏi của Wayne Rooney ở mùa giải này.

(VTC News) - Dính vào gái làng chơi, “kén” bàn thắng, Rooney đang ở vào một trong những thời điểm khó khăn nhất của đời cầu thủ. Song đồng đội cũ Cristiano Ronaldo tin rằng “R10” sẽ sớm trở lại.

Mùa trước, dù dính phải chấn thương ở những vòng đấu cuối, song Wayne Rooney vẫn có 34 bàn thắng cho Manchester United trên tất cả các mặt trận. Tuy nhiên, ở mùa giải này, khi Premier League đã trải qua được 9 vòng đấu, Rooney mới chỉ một lần lập công, còn ở đấu trường Champions League, “R10” vẫn chưa một lần khai hỏa.

Ronaldo luôn coi Rooney là một người bạn thân thiết.

“Rõ ràng Wayne Rooney đã khởi đầu mùa bóng này không thực sự tốt. Nhưng dù gì cậu ấy vẫn là một mẫu cầu thủ tuyệt vời. Vì thế, tôi tin rằng Rooney sẽ sớm lấy lại được phong độ”, Ronaldo nói.

Anh tiếp tục biện hộ cho người đồng đội cũ: “Hãy cứ nhìn vào tôi thì biết. Tôi cũng đã có sự khởi đầu mùa giải không thực sự suôn sẻ. Song bây giờ mọi chuyện đã khác. Điều quan trọng là tôi luôn bình tĩnh, tích cực chăm chỉ tập luyện và sau đó bất thình lình bàn thắng sẽ đến một cách tự nhiên. Bóng đá là vậy, có thời điểm bạn chơi rất tồi, song sau đó sẽ ổn nếu bạn biết thay đổi và tôi tin điều đó sẽ đến với Rooney".

Bên cạnh đó, cầu thủ đắt giá nhất thế giới còn nói rằng anh cảm thấy tiếc khi không thể “song kiếm hợp bích” cùng Rooney trong màu áo Real, nhưng luôn tôn trọng quyết định gắn bó lâu dài với MU của Wayne Rooney.

Còn khi được hỏi về người thầy cũ Alex Ferguson, Ronaldo cho biết: “5 năm làm việc cùng với ngài Alex Ferguson đã giúp tôi nhận ra ông ấy là một HLV vĩ đại. Không những thế, cách đối xử của ngài Alex Ferguson luôn khiến tôi cảm nhận ông ấy như một người bạn lớn của mình".

Tam Nông (tổng hợp)

Mọi lúc, mọi nơi mỗi người trong chúng ta đều có thể lập tức giúp đỡ được cho đồng bào miền Trung.

Nhắn tin theo cú pháp đơn giản UH gửi 1405 (10.000đ/tin) hoặc UH gửi 1409 (18.000đ/tin) của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã hành động thiết thực để cứu trợ đồng bào miền Trung ruột thịt.


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều