Thượng nghị sỹ John McCain đổ lỗi cho ông Obama vụ xả súng Orlando

Thượng nghị sỹ đảng Cộng hòa John McCain ngày 16/6 cho biết, Tổng thống Barack Obama chính là người “chịu trách nhiệm trực tiếp” vụ xả súng Orlando.

Theo Thượng nghị sỹ John McCain, vụ thảm sát là do sự trỗi dậy của các tay súng Nhà nước Hồi giáo (IS) trong thời gian ông Obama cầm quyền.

Nhận định trên của ông John McCain được đưa ra khi ông Obama đang ở Orlando để đi thăm các nạn nhân bị thương và thân nhân của những người thiệt mạng trong vụ tấn công ngày 12/6. 

Thuong nghi sy John McCain do loi cho ong Obama vu xa sung Orlando hinh anh 1

Thượng nghị sỹ đảng Cộng hòa John McCain

“Barack Obama phải là người chịu trách nhiệm trực tiếp cho vụ thảm sát, bởi vì khi ông ấy kéo quân ra khỏi Iraq, al-Qaeda đã đến Syria, gia nhập IS. Sự bành trướng của IS ngày hôm nay do thất bại của Tổng thống Obama, ông ấy đã thất bại hoàn toàn, vì đã kéo mọi người ra khỏi Iraq”, ông McCain nhấn mạnh.

Theo phóng viên TIME, ông McCain đã rất tức giận khi nói với những người khác tại trụ sở Quốc hội khi Thượng viện đang thảo luận về một dự luật chi tiêu.

Ông McCain nhắc lại: “Vì vậy, trách nhiệm của vụ thảm sát này là do Tổng thống Barack Obama và chính sách thất bại của mình”.

Hung thủ của vụ xả súng tên là Omar Mateen, một người Hồi giáo 29 tuổi sinh ra tại New York. Gã này đã nã súng liên tiếp và giết chết 49 người, làm bị thương hơn 50 người khác trong một hộp đêm nổi tiếng dành cho người đồng tính.

Omar Mateen từng gọi điện trong cuộc tấn công và tuyên bố ủng hộ tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Matee cũng nói về một chi nhánh của tổ chức al-Qaeda và Hezbollah, cả 2 đều là kẻ thù của IS.

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.