• Zalo

Thượng nghị sĩ Mỹ tán thành quan điểm của Tổng thống Putin về cấm vận Triều Tiên

Thế giới Thứ Tư, 06/09/2017 07:22:00 +07:00

Thượng nghị sĩ Lindsey O. Graham đến từ Nam Carolina bày tỏ sự đồng tình với quan điểm của tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng chỉ có duy nhất các biện pháp ngoại giao mới có thể giải quyết căng thẳng với Triều Tiên.

Ngày 5/9, thượng nghị sĩ Mỹ Lindsey O. Graham đến từ Nam Carolina, đảng viên Đảng cộng hòa, đăng tải một đoạn tweet trên mạng xã hội Twitter với nội dung cho rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đúng khi nói các biện pháp cấm vận bổ sung nhằm vào Triều Tiên sẽ không có kết quả.

Nội dung của đoạn tweet này như sau: “Không thể tin được tôi đồng tình với Tổng thống Vladimir Putin nhưng tôi đã đồng tình, các biện pháp cấm vận bổ sung nhằm vào Triều Tiên dường như sẽ không có kết quả”.

lindsay_graham_4.15

 Thượng nghị sĩ Đảng cộng hòa Lindsey O. Graham. (Ảnh: NHPR)

Trước đó, trong ngày 5/9, tổng thống Nga Vladimir Putin trong một buổi họp báo bên lề hội nghị thượng đỉnh BRICS tại Trung Quốc đã phát biểu trước báo giới rằng Triều Tiên sẽ không từ bỏ chương trình phát triển vũ khí hạt nhân bởi áp lực của lệnh cấm vận.

Ông Putin cho rằng Triều Tiên coi chương trình vũ khí hạt nhân là điều kiện đảm bảo an ninh của mình và do đó vấn đề này chỉ có thể giải quyết bằng các biện pháp ngoại giao.

Chuyên đề: Tin tức Triều Tiên
Nguyễn Tiến (Nguồn: Sputnik)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều