Thượng nghị sĩ Mỹ cảm ơn Việt Nam hợp tác chống COVID-19

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 10/04/2020 06:36:00 +07:00
(VTC News) -

Thượng nghị sĩ Tom Cotton chia sẻ dòng tweet của Tổng thống Mỹ Donald Trump và cảm ơn người dân Việt Nam vì đã hợp tác chống COVID-19.

"Rất cảm ơn người dân Việt Nam và sự hào phóng của họ trong thời gian này. Xin cảm ơn!", ông Tom Cotton - Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hoà bang Arkansas, chia sẻ trên Twitter và đính kèm dòng tweet của Tổng thống Trump về việc 450.000 bộ đồ bảo hộ y tế sản xuất tại Việt Nam đã được chuyển đến sân bay quốc tế Dallas, Texas.

Thượng nghị sĩ Mỹ cảm ơn Việt Nam hợp tác chống COVID-19 - 1

Thượng nghị sĩ Tom Cotton đăng dòng tweet cảm ơn Việt Nam. 

Hôm 8/4, Tổng thống Donald Trump viết trên tài khoản Twitter cá nhân: "Sáng nay, 450.000 bộ đồ bảo hộ đã hạ cánh xuống Dallas, Texas. Điều này có được là nhờ quan hệ đối tác giữa 2 công ty lớn của Mỹ - DuPont và FedEx – và những người bạn ở Việt Nam. Xin cảm ơn".

Trong tuyên bố đưa ra trước đó, Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội nói rằng, họ đang cùng Chính phủ Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi cho công tác giao nhận và phê duyệt cần thiết, đẩy nhanh việc chuyển giao trang thiết bị bảo hộ cá nhân cho Mỹ. 

Hôm 7/4, chuyến thứ nhất trong 2 lô hàng gồm hơn 450.000 bộ quần áo bảo hộ DuPont (sản xuất tại Việt Nam) rời Hà Nội ngày 7/4 và tới Mỹ hôm 8/4.

Đây là chuyến hàng thứ nhất trong số hai lô hàng đầu tiên với hơn 450.000 bộ quần áo bảo hộ DuPont được sản xuất tại Việt Nam. Các lô hàng sẽ giúp bảo vệ các chuyên gia y tế làm việc trên tuyến đầu chống COVID-19 tại Mỹ.

Trong cuộc họp báo thường kỳ chiều 9/4, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định lô thứ 2 sẽ được chuyển tới Mỹ vào ngày 10/4 tới.

Video: Tổng thống Trump cảm ơn Việt Nam hợp tác đối phó COVID-19

Kể từ đầu khủng hoảng COVID-19, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) và Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) đã hợp tác với các quan chức Việt Nam để theo dõi và ứng phó với tình hình dịch bệnh. 

Cuối tháng 3, Mỹ viện trợ khoảng 3 triệu USD cho Việt Nam hỗ trợ y tế để chuẩn bị cho hệ thống phòng thí nghiệm, tìm kiếm các ca bệnh, giám sát người nghi nhiễm, hỗ trợ các chuyên gia kỹ thuật ứng phó và chuẩn bị cho dịch, truyền thông về rủi ro, phòng ngừa và kiểm soát lây nhiễm. 

Kông Anh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn