Thượng nghị sĩ Mỹ cảm ơn 'những người bạn ở Việt Nam' tặng khẩu trang y tế

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 17/04/2020 10:46:25 +07:00
(VTC News) -

Thượng nghị sĩ Tom Cotton cảm ơn "những người bạn ở Việt Nam" đã hỗ trợ 250.000 khẩu trang y tế chống dịch COVID-19.

Hôm 16/4, ông Tom Cotton, Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hoà bang Arkansas đăng tải dòng tweet: "Chúng ta mãi mãi cảm ơn sự hỗ trợ từ những người bạn ở Việt Nam. Xin cảm ơn!".

Lời cảm ơn của Thượng nghị sĩ Tom Cotton được đăng tải kèm theo bài viết từ Bloomberg với tiêu đề: "Việt Nam tặng Mỹ 250.000 khẩu trang y tế được sản xuất trong nước".

Thượng nghị sĩ Mỹ cảm ơn 'những người bạn ở Việt Nam' tặng khẩu trang y tế - 1

 Thượng nghị sĩ Mỹ Tom Cotton đăng tải dòng tweet cảm ơn Việt Nam. (Ảnh chụp màn hình)

Theo đó, hôm 16/4, tại trụ sở Văn phòng chính phủ diễn ra buổi lễ trao tặng vật tư y tế của Chính phủ và nhân dân Việt Nam hỗ trợ Chính phủ, nhân dân Mỹ (bao gồm 200.000 khẩu trang vải kháng khuẩn sản xuất tại Việt Nam) để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Thủ tướng cũng trao tặng 50.000 khẩu trang y tế cho Văn phòng Nhà Trắng.

Trước đó, Việt Nam cũng hỗ trợ chính phủ Mỹ và công ty DuPont sản xuất và vận chuyển nhanh 450.000 bộ đồ bảo hộ y tế cho Kho dự trữ chiến lược quốc gia Mỹ.

Hôm 8/4, Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ (HHS) cho biết, chính phủ Mỹ sẽ chuyển nguyên vật liệu sang Việt Nam mỗi tuần để cơ sở của công ty DuPont tiếp tục sản xuất đồ bảo hộ.

Video: Đại sứ Mỹ đánh giá cao Việt Nam trong cuộc chiến chống COVID-19

Ngoài ra, Mỹ và Việt Nam đang hợp tác rộng rãi trong cuộc chiến chống COVID-19.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) và Cơ quan phát triển quốc tế Mỹ (USAID) đã hợp tác với các quan chức Việt Nam để theo dõi và ứng phó với tình hình dịch COVID-19 kể từ khi dịch bệnh bùng phát.

Kông Anh
Bình luận
vtc.vn