• Zalo

Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren rời cuộc đua tranh cử Tổng thống Mỹ

Thời sự quốc tế Thứ Sáu, 06/03/2020 00:28:00 +07:00

(VTC News) - Elizabeth Warren sẽ rời khỏi cuộc đua tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020, theo CNN.

Thông tin xuất hiện sau khi Thượng nghị sĩ bang Massachusetts kết thúc ngày bầu cử sơ bộ Siêu Thứ Ba mà không giành được chiến thắng nào.

Bà Elizabeth Warren, người trong chiến dịch tranh cử hứa sẽ quét sạch tham nhũng ở Washington, tuyên bố quyết định trong một cuộc gọi cho nhân viên sáng 5/3. "Tôi muốn tất cả các bạn biết trước tiên và tôi muốn các bạn nghe thẳng từ tôi: Hôm nay, tôi sẽ tạm ngừng chiến dịch tranh cử tổng thống của chúng ta".

Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren rời cuộc đua tranh cử Tổng thống Mỹ - 1

Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren. (Ảnh: CNN)

Bà nói: "Tôi biết rằng khi chúng ta bắt đầu, đây không phải là cuộc gọi bạn muốn nghe. Đây cũng không phải là cuộc gọi tôi muốn thực hiện. Nhưng tôi từ chối sự thất vọng lấn át tôi - hoặc bạn - sau những gì chúng ta đã hoàn thành. Chúng ta không đạt được mục tiêu của mình, nhưng những gì chúng ta đã làm cùng nhau - những gì bạn đã làm - đã tạo ra sự khác biệt lâu dài. Quy mô của sự khác biệt không như chúng ta muốn, nhưng nó quan trọng - và những thay đổi sẽ còn tạo sóng trong nhiều năm tới."

Con đường đi đến vị trí đề cử ứng viên tổng thống đảng Dân chủ đối với Warren đã thu hẹp kể từ vòng bỏ phiếu sơ bộ đầu tiên ở Iowa, khi bà chỉ xếp thứ ba. Trong các cuộc cạnh tranh tiếp theo ở New Hampshire và Nevada, bà đã tụt xuống vị trí thứ tư. Ở South Carolina, bà đứng vị trí thứ năm.

Thượng nghị sĩ Massachusetts cũng để thua tại chính bang nhà của mình, khi chỉ đứng thứ ba sau cựu Phó Tổng thống Joe Biden và Thượng nghị sĩ Bernie Sanders. Vị trí của bà cũng hầu hết kém hơn các đổi thủ ở một loạt các bang quan trọng.

Sau sự ra đi của Warren, cuộc đua giành vị trí đề cử ứng viên tổng thống đảng Dân chủ chỉ còn Biden và Sanders là những người cạnh tranh hàng đầu.

Trước Warren, Thượng nghị sĩ bang Minnesota Amy Klobuchar, Thị trưởng Pete Buttigieg, cựu Thị trưởng New York Michael Bloomberg cũng đã rút khỏi cuộc đua.

Cả Klobuchar, Buttigieg, Bloomberg đều đã dành sự ủng hộ của họ cho Biden. Trong khi đó Warren chưa quyết định bà sẽ ủng hộ ai trong đảng tiếp tục hành trình để đối đầu với Tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump.

Video: Joe Biden và Elizabeth Warren trong một cuộc tranh biện 

Phương Anh (Nguồn: CNN)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều