• Zalo

Thương mại hóa thành công viên uống chống nắng ‘made in Vietnam’

Khoa học - Công nghệ Thứ Tư, 13/09/2017 16:59:00 +07:00

Viên uống chống nắng ‘made in Vietnam’ này có tên là Bio Suncare đã khẳng định hướng đi từ nghiên cứu đến sản xuất và thương mại hóa của sản phẩm khoa học – công nghệ của Việt Nam.

anh1

Lễ ký kết hợp đồng thương mại hóa sản phẩm viên uống chống nắng ‘made in Vietnam’ Bio Suncare. 

Được biết, đây là kết quả của “Dự án khoa học - công nghệ thí điểm hỗ trợ thương mại hóa các sản phẩm từ công nghệ cao trong hoạt động nghiên cứu triển khai tại Khu Công nghệ cao TPHCM (SHTP) giai đoạn 2017-2018”, do Trung tâm Nghiên cứu triển khai Khu công nghệ cao TPHCM (SHTP Labs), Công ty Thế Giới Gen (Geneworld) và Công ty cổ phần Phát triển công nghệ Viotek hợp tác nghiên cứu và sản xuất.

Theo đó, điểm khác biệt của Bio Suncare là ứng dụng công nghệ nano lycopene, có sự kết hợp các hoạt chất Polydium leucotomos được trích từ cây dương xỉ, nano curcumin từ củ nghệ, vitamin E và nano lycopen được trích ly từ cây gấc với kích thước hạt nano dưới 200nm. Qua đường uống, những hợp chất này thẩm thấu vào mặt tế bào da nhanh hơn, hiệu quả hơn so với các dòng sản phẩm bôi trực tiếp lên da…

Ông Ngô Võ Kế Thành, Giám đốc SHTP Labs cho biết, sau khi nghiên cứu có kết quả, hai đối tác đã chuyển giao quy trình sản xuất cho Công ty Viotek (đang hoạt động tại SHTP). Được biết, Bio Suncare đã được chấp nhận đơn đăng ký sáng chế độc quyền của Cục Sở hữu trí tuệ.

Ngoài ra, Công ty Kinh doanh dược phẩm Mediworld đã ký hợp đồng mua trên 1 triệu hộp với trị giá trên 3,8 tỷ đồng, trở thành nhà phân phối độc quyền của sản phẩm này.

Lệ Chi
Bạn có cảm nghĩ gì về "Thương mại hóa thành công viên uống chống nắng ‘made in Vietnam’" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin