• Zalo

Thương mại điện tử với các doanh nghiệp vùng Duyên hải Bắc Bộ

Thị trường Thứ Sáu, 05/10/2018 17:14:00 +07:00

Sáng 12/10 tới, tại Hải Phòng, hội thảo khoa học “Thương mại điện tử trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với các doanh nghiệp vùng Duyên hải Bắc Bộ” sẽ diễn ra.

Hội thảo được Hội Vô tuyến điện tử và tin học Hải Phòng; Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam; Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hải Phòng; Trung tâm Thương mại điện tử thuộc Sở Công Thương Hải Phòng phối hợp tổ chức.

Hội thảo thu hút sự tham gia của các cấp lãnh đạo UBND thành phố, Cục Thương mại Điện tử Việt Nam, Hiệp Hội Thương mại Điện tử Việt Nam, Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật thành phố, đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam – Chi nhánh Hải Phòng, các Sở Công thương, KHCN, Thông tin và Truyền thông và các Sở, ban, ngành cùng đại diện các viện nghiên cứu, trường đại học, tổ chức, doanh nghiệp có liên quan trên địa bàn thành phố và các tỉnh, thành khu vực Duyên hải Bắc Bộ.

Tại hội thảo, các đại biểu sẽ được nghe thông tin về cơ hội và thách thức cho doanh nghiệp trong thời đại cách mạng CN 4.0; khởi nghiệp với thương mại điện tử; tác động của xu hướng kinh doanh đa kênh tới doanh nghiệp Việt; lợi thế phát triển từ những sàn thương mại điện tử trong nước; ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý, điều hành doanh nghiệp trong thời đại công nghiệp 4.0; dịch vụ thanh toán quốc tế từ SMTJ và Cơ hội giao thương giữa Nhật Bản và Việt Nam; chính sách quản lý rủi ro và trách nhiệm xã hội doanh nghiệp đối với các vấn đề liên quan đến xã hội và môi trường.

thuong mai dien tu

Hội thảo khoa học “Thương mại điện tử trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với các doanh nghiệp vùng Duyên hải Bắc Bộ” sẽ diễn ra vào sáng 12/10 tại Trung tâm hội nghị thành phố Hải Phòng (Ảnh minh họa) 

Bên cạnh đó, đại biểu tham gia hội thảo có cơ hội tọa đàm, trao đổi, thảo luận với các nhà quản lý, diễn giả, chuyên gia trong lĩnh vực thương mại điện tử về: Kinh nghiệm khởi nghiệp cùng sàn giao dịch thương mại điện tử; kế hoạch kinh doanh thương mại điện tử với các ứng dụng thông minh; tiềm năng xuất nhập khẩu trực tuyến thông qua các sàn thương mại điện tử quốc tế; giải pháp, ứng dụng để hỗ trợ cho hoạt động thương mại điện tử của Doanh nghiệp.

Cũng trong khuôn khổ hội thảo, hoạt động trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, giải pháp công nghệ ứng dụng cho lĩnh vực thương mại điện tử và giới thiệu quảng bá sản phẩm, hàng hoá lĩnh vực điện tử, công nghệ cũng sẽ diễn ra song song.

Đây là sự kiện lớn nhất về thương mại điện tử cho các tỉnh vùng Duyên hải Bắc Bộ được tổ chức tại Hải Phòng. Hội thảo sẽ mang đến những kiến thức thực tế hướng dẫn kinh doanh hiệu quả với các sàn thương mại điện tử, với cách làm thương hiệu đúng và kỹ năng kinh doanh xuất nhập khẩu trực tuyến, các ứng dụng hoặc giải pháp hỗ trợ cho hoạt động thương mại điện tử của doanh nghiệp. Đồng thời Hội thảo cũng định hướng rõ những chính sách phát triển thương mại điện tử của chính quyền thành phố với các doanh nghiệp tại Hải Phòng.

Phan Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều