Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Thương lái thu mua bọ độc 3 sọc giá 'trên trời': UBND tỉnh Kon Tum chỉ đạo khẩn

Kinh tế Thứ Năm, 29/08/2019 11:57:00 +07:00

UBND tỉnh Kon Tum chỉ đạo khẩn các cơ quan liên quan vào cuộc xác minh và xử lý theo thẩm quyền được giao việc thương lái thu mua bọ độc 3 sọc.

Ngày 29/8, đại diện UBND tỉnh Kon Tum chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng các ngành liên quan kiểm tra, xác minh, nắm bắt vụ việc thương lái thu mua một số loài côn trùng lạ tại các huyện... Đồng thời, xử lý kịp thời những vi phạm (nếu có) theo thẩm quyền được giao. 

Thời gian gần đây, một số thương lái Trung Quốc đến các huyện tại tỉnh Kon Tum thu mua loại côn trùng có tên "ban miêu cánh vàng" với giá cao ngất ngưởng khiến người dân hoang mang.

Chủ cửa hàng tạp hóa ở xã Đăk Kroong, huyện Đăk Glei cho biết, hơn một tuần trước có người phụ nữ ở phía Bắc vào quán tìm mua bọ ban miêu cánh vàng với giá cao. Khi được hỏi thì họ nói bán sang Trung Quốc để làm thuốc. “Vì muốn kiếm lời nên tôi nhận thu mua, cứ tối là họ chạy xe máy tới gom với giá 1,5 triệu đồng/kg”, bà chủ tạp hóa 40 tuổi nói.

kon-tum

Văn bản UBND tỉnh Kon Tum chỉ đạo việc mua bán bọ độc 3 sọc. 

Theo tìm hiểu của phóng viên, người dân ở Đăk Sút, xã Đăk Kroong, huyện Đăk Glei hầu như không biết tên loài bọ này là gì, nhưng khi nghe thương lái mua giá cao họ liền vào rẫy tìm bắt về bán.

Bà Hoàng Thị Thủy, Chủ tịch UBND xã Đăk Kroong cho biết, chính quyền địa phương nghe người dân báo có thương lái đến mua côn trùng với giá cao. Dù đã khuyến cáo người dân không nên bắt vì trên thân loài này có độc, gây bỏng nhưng vì lợi ích kinh tế nhiều hộ dân vẫn bất chấp những lời cảnh báo.

Hiện một số địa điểm ở xã Đăk Nông, Đăk Dục, Sa Loong…(huyện Ngọc Hồi) thương lái đang tìm mua loài bọ ban miêu cánh vàng này với giá từ 500 đến 700 ngàn đồng/kg.

ĐẠI DƯƠNG - BÌNH ĐỊNH
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin