Thương hiệu xe huyền thoại của Australia sắp bị 'khai tử'

Tư vấnThứ Ba, 18/02/2020 15:35:48 +07:00
(VTC News) -

GM Motor sẽ cho Holden - thương hiệu xe huyền thoại của Australia - đóng cửa vào cuối năm nay.

Holden - thương hiệu tồn tại ở cả Australia và New Zealand trong 165 năm - sẽ chính thức đóng cửa vào cuối năm nay. Điều này không quá bất ngờ bởi vào năm 2017, GM đã kết thúc hoạt động sản xuất của Holden và biến nó trở thành thương hiệu lắp ráp bằng các mẫu Buick Regal Sportback.

GM lần đầu tiên mua Holden vào năm 1931 và trong nhiều thập kỷ đã sản xuất những chiếc xe cơ bắp V8 tuyệt vời nhất trên thế giới. Quyết định cuối cùng để loại bỏ Holden được đưa ra bởi Phó Chủ tịch cấp cao của GM International Julian Blissett. "Đó không phải là một lựa chọn dễ dàng", ông này cho biết.

Thương hiệu xe huyền thoại của Australia sắp bị 'khai tử' - 1

Thương hiệu Holden của Australia sắp ngừng hoạt động.

"Thông qua lịch sử 160 năm đáng tự hào của mình, Holden không chỉ sản xuất ô tô đơn thuần mà còn là động lực mạnh mẽ cho sự công nghiệp hóa và tiến bộ của Australia và New Zealand. Trong những năm gần đây, khi ngành công nghiệp trải qua sự thay đổi đáng kể trên toàn cầu, chúng tôi đã thực hiện những chiến lược thay thế để cố gắng duy trì và cải thiện doanh nghiệp, cùng với đội ngũ địa phương", Julian Blissett nói

GM đã có một nghiên cứu để giúp xác định xem Holden có đáng giá về mặt tài chính và cạnh tranh hay không. GM nhấn mạnh, quyết định của họ không liên quan gì đến đội ngũ kỹ sư, nhà thiết kế và giám đốc điều hành tài năng của Holden. "Sau khi đánh giá toàn diện, chúng tôi rất tiếc rằng chúng tôi không thể ưu tiên đầu tư cho Holden để thành công lâu dài ở Australia và New Zealand", ôntg Blissett tuyên bố.

Khách hàng hiện tại của Holden không có lý do để lo lắng vì GM cho biết họ sẽ tôn trọng tất cả các bảo hành và cung cấp dịch vụ được thực hiện tại thời điểm bán. Các dịch vụ thường xuyên và phụ tùng thay thế cũng sẽ được cung cấp trong ít nhất 10 năm tới thông qua mạng lưới hậu mãi ở Australia và New Zealand. Nhân viên bị ảnh hưởng sẽ nhận được các gói bồi thường và hỗ trợ chuyển đổi việc làm. Đại lý Holden cũng có cơ hội tiếp tục là trung tâm dịch vụ ủy quyền.

Ngọc Khánh(Nguồn: Carbuzz)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vn Gửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !