• Zalo

Thương hiệu siêu xe Lotus đáng giá 36.000 đồng?

Ôtô - Xe máyThứ Sáu, 27/07/2012 10:02:00 +07:00

(VTC News) – Số tiền bèo bọt chỉ 1 bảng Anh (tương đương với khoảng 36 nghìn đồng) là mức giá để Volkswagen đưa ra để thâu tóm thương hiệu siêu xe Lotus.

(VTC News) – Số tiền bèo bọt chỉ 1 bảng Anh (tương đương với khoảng 36 nghìn đồng) là mức giá để gã khổng lồ Volkswagen đưa ra để thâu tóm thương hiệu siêu xe lâu đời của Anh, Lotus.

Sau vụ Mitsubishi bán nhà máy với giá 1 USD, việc Volkswagen trả giá 1 bảng Anh để mua thương hiệu siêu xe Lotus có lẽ là thương vụ gây "choáng" nhất trong ngành công nghiệp xe hơi nếu thành công.

Evora, một trong những siêu xe ấn tượng của Lotus. 

Trên thực tế, mức giá 1 bảng Anh chỉ là khoản tiền tượng trưng đánh dấu việc Volkswagen hỏi mua khoản nợ lên tới 200 triệu bảng Anh (tương đương với 340 triệu USD) mà Lotus đang gánh. Tuy nhiên, hãng xe chủ quản sở hữu Lotus là Proton hiện vẫn chưa đồng ý với lời đề nghị này và tuyên bố sẽ cố gắng “cứu” Lotus.

Dù bị từ chối nhưng nhiều khả năng Volkswagen sẽ còn theo đuổi thương vụ này tới cùng.

Volkswagen đưa ra đề nghị mua lại Lotus từ Proton thông qua tập đoàn DBR-Hicom - cổ đông chính và đang nắm giữ 42,7% cổ phần của Proton.  
 
Có ý kiến cho rằng việc Volkswagen tìm cách thâu tóm Lotus là để dần dần “nuốt” luôn Proton trong kế hoạch mở rộng thị phần ở khu vực Đông Nam Á.

Cách đây 5 năm, Volkswagen cũng từng đặt vấn đề liên minh với Proton nhưng không thành công.

Bằng việc sở hữu hơn 10 thương hiệu lớn như Lamborghini, Audi, Bugatti hay Porsche, Volkswagen đang là tập đoàn sản xuất xe lớn nhất Châu Âu và đứng thứ 3 thế giới. Tập đoàn này đang có những tăng trưởng cực mạnh và tiến hành những cuộc thâu tóm ngoạn mục.

Proton là hãng xe hàng đầu của Malaysia còn Lotus là thương hiệu siêu xe lâu đời tại Anh với nhiều mẫu xe thể thao ấn tượng như Esprit, Elan, Elite, Elise hay Eterne…

Minh Quang (tổng hợp)

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !